Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết iPhone 6S vàng hồng không còn hiếm, bằng giá các màu khác lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone 6S vàng hồng không còn hiếm, bằng giá các màu khác

ictnews
Giá iPhone phiên bản mới nhất của Apple tại thị trường xách tay đang về mức ổn định, màu vàng hồng đã đáp ứng đủ nhu cầu mua hàng.

iPhone 6S bản bán chạy nhất, 64GB, hiện đang được bán với một giá 19,4 triệu đồng, áp dụng cho mọi phiên bản màu, theo giá bán tại hệ thống cửa hàng CellphoneS. Trong khi đối với iPhone 6S dung lượng bộ nhớ khác, hoặc với iPhone 6S Plus thì chênh lệch giá giữa các màu hiện nay rất thấp, chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng, so với chênh lệch cả triệu đồng thời điểm đầu bán ra tại thị trường xách tay. Điều này được lý giải là do nguồn hàng iPhone đã về nhiều, không xảy ra tình trạng khan hàng một màu cụ thể nào đó nên giá chênh nhau giữa các màu rất ít.

Chiếc iPhone 6S màu vàng hồng đầu tiên về Việt Nam cuối tháng 9/2015. Thời điểm này, để mua chiếc iPhone 6S màu vàng hồng, một người đã trả 33 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo anh Đào Nhật Huy, chủ cửa hàng Nhật Huy Mobile (Q.10,TP.HCM) thì phiên bản iPhone 6S màu hồng, bộ nhớ trong 64GB vẫn bán chạy nhất so với tất cả các bản iPhone khác.

Lý giải việc này, anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, cho rằng 64GB là phù hợp nhu cầu lưu trữ thực tế hiện nay của người dùng, trong khi bản 16GB là khá ít còn bản 128GB lại vượt quá nhu cầu và giá đắt.

Ngược lại với màu vàng hồng rất được nhiều người mua sử dụng, bao gồm cả khách hàng nam giới, thì màu bạc (silver) đang là màu ít được quan tâm, giá rẻ nhất. Điều này, theo nhiều người bán, rất dễ hiểu vì màu bạc đã có trên iPhone từ khá lâu, và lại là màu được nhiều hãng sử dụng nên dễ “đụng hàng”, không thu hút. Trong khi đó, màu vàng hồng là màu mới nhất hiện nay của iPhone, chưa được hãng khác áp dụng nên chúng vẫn là màu “độc” khiến nhiều người săn lùng.

Bên cạnh đó, các cửa hàng cũng cho biết nhu cầu mua iPhone 6S Plus mặc dù cao hơn nhu cầu iPhone 6 Plus năm ngoái, nhưng vẫn không bằng iPhone 6S. Về vấn đề này, anh Hoàng Trọng Tài – quản trị viên diễn đàn Tinh Tế - nói trên trang Facebook cá nhân, cho rằng pin trên iOS 9 đã đủ tốt để xài dùng iPhone 6S từ sáng đến tối, không cần phải mua iPhone 6S Plus chỉ vì pin dung lượng cao hơn; thêm vào đó, đang dùng iPhone 6S Plus chuyển sang dùng iPhone 6S thấy gọn nhẹ hơn. Thậm chí, anh Tài còn cho rằng dùng iPad Air không thích bằng iPhone 6S, lý do là RAM 2GB (gấp đôi so với iPhone 6 và iPad Air) trên iPhone 6S là cả một sự thay đổi lớn, việc chạy cùng lúc nhiều ứng dụng diễn ra rất suôn sẻ.

Ngoài iPhone 6S bản 64GB thống nhất giá giữa các màu, hiện nay giá thấp nhất của iPhone 6S là 16.399.000 đồng cho bản 16GB màu vàng (gold), và tăng thêm 400.000 đồng nếu mua bản màu vàng hồng 16GB; giá iPhone 6S bản cao nhất, 128GB, giá 21,6 triệu đồng, theo CellphoneS. Trong khi đó, iPhone 6S Plus 16GB các màu bạc, vàng, xám là 19,6 triệu đồng; màu hồng giá cao hơn 300.000 đồng. iPhone 6S Plus bản 64GB có giá từ 22,8 đến 23 triệu đồng. iPhone 6S Plus 128GB tất cả các màu được áp giá 25,7 triệu đồng.

Như vậy, kể từ khi ra mắt tại thị trường xách tay cách đây một tháng, giá từ hơn 30 triệu đồng cho iPhone 6S bản 64GB giờ chỉ còn dưới 20 triệu đồng. Mức giá iPhone 6S, 6S Plus, theo nhiều người bán hàng, xem như đã ổn định ở thời điểm này. Tuy nhiên, mức giá có thể được điều chỉnh tiếp trong thời gian tới khi iPhone chính hãng dự kiến được phân phối trong tháng 11 năm nay.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Không cần sản xuất iPhone, Apple vẫn kiếm về hàng tỉ USD
ICTnews – Sự thật chứng minh rằng, chỉ cần “động não”, Apple vẫn thu về tiền tỉ từ những mảng kinh doanh khác không kể iPhone hay iPad. Apple...
Người dùng Android cho rằng iPhone 6S có camera tốt nhất
Với bài thử nghiệm so sánh ảnh của Android Authority, đa số người dùng Android cho rằng iPhone 6S có camera vượt trội so với Note 5, LG G4 và...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone 6S vàng hồng không còn hiếm, bằng giá các màu khác lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang