Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết iPhone 2018 sẽ sử dụng eSIM? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone 2018 sẽ sử dụng eSIM?

ictnews
Nếu iPhone 2018 giới thiệu eSIM, đây sẽ là đòn giáng mạnh của Apple vào các nhà mạng khắp thế giới.

 

Mỗi thế hệ iPhone mới lại mang đến một tin tốt lành cho các nhà mạng di động. Đơn giản vì iPhone mới luôn được nâng cấp để chơi game, xem phim, tải dữ liệu dễ hơn. Nhiều dữ liệu hơn đồng nghĩa với hóa đơn điện thoại tăng lên.

Tuy nhiên, có khả năng iPhone 2018 không nhận được chào đón. Đó là bởi vì Apple có thể giới thiệu eSIM (sim điện tử). Suy đoán về eSIM rộ lên sau khi nhà sản xuất iPhone phàn nàn với Bộ Tư pháp Mỹ về việc Verizon và AT&T thông đồng nhằm ngăn chặn Apple ra eSIM.

Thẻ SIM cổ điển là con chip nhỏ gắn vào bên trong điện thoại, mỗi lần muốn chuyển sang mạng khác lại phải mua thêm thẻ SIM khác. Trong khi đó, eSIM lại là ảo, đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần thay đổi cài đặt trên thiết bị để chuyển mạng. eSIM mang lại lợi ích cho khách hàng, giúp họ tìm được các giao dịch có lợi cho bản thân nhưng dẫn đến biến động về doanh thu và số lượng thuê bao cho nhà mạng.

Nhà sản xuất chip STMicroelectronics NV từng úp mở về eSIM tại một cuộc họp với các nhà đầu tư hồi tháng 5 khi cho biết thiết bị của họ có thể được dùng trong một smartphone đại chúng vào cuối năm nay. Tuy không rõ smartphone mà họ nhắc đến có phải iPhone không, dễ thấy rằng các nhà mạng không thể cản trở eSIM lâu hơn nữa vì tính hữu ích đối với người dùng. eSIM đã được dùng trong một số mẫu iPad, STMicro đang cung ứng eSIM cho Apple Watch.

Apple cũng không thể hoàn toàn bỏ qua nỗi lo âu của các hãng viễn thông. Sau cùng, họ là người chi số tiền khổng lồ để tiếp thị iPhone và bán trong cửa hàng. Dù vậy, có vẻ hãng công nghệ giá trị nhất thế giới đang muốn gây sức ép với nhà mạng, biểu hiện rõ nhất qua đơn khiếu nại lên Bộ Tư pháp.

Về lâu dài, ngày càng khó để phân biệt giữa các mạng di động với nhau. Cố vấn viễn thông Bengt Nordstrom của Northstream từng nói: “Từ góc độ người dùng, nếu hỏi họ đang sử dụng dịch vụ nào, họ sẽ nói họ đang dùng iPhone hay Samsung chứ không phải nhà mạng”.

Trong ngắn hạn, Apple và các nhà sản xuất điện thoại khác có thể giữ khay SIM cổ điển bên cạnh eSIM, cho nhà mạng thời gian để thích nghi.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Loạn thông tin giá bán và tên gọi iPhone 2018 sát giờ ra mắt
ICTnews - Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, bộ ba iPhone 2018 sẽ được Apple giới thiệu chính thức. Tuy nhiên đến nay, tên gọi và giá bán của dàn iPhone...
Oppo lặng lẽ ra mắt A7x trước ngày Apple giới thiệu iPhone mới
ICTnews - Oppo A7x vừa được Oppo ra mắt tại Trung Quốc với giá bán hơn 7 triệu đồng.
Tại sao Apple lại quyết định cho ra đời dòng iPhone Xr/Xc giá rẻ sắp tới?
ICTnews - Theo các nguồn thông tin rò rỉ, 1 trong bộ 3 iPhone sắp tới mà Apple cho ra mắt sẽ là một smartphone giá rẻ. Lý do cho hành động này...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone 2018 sẽ sử dụng eSIM? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang