Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Huawei thay thế Android bằng hệ điều hành của Nga? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei thay thế Android bằng hệ điều hành của Nga?

ictnews
Theo hãng tin The Bell của Nga, Huawei đang đàm phán để thay thế Android bằng hệ điều hành di động Aurora của Russian Mobile Platform.

 

Chủ tịch Huawei Guo Ping được cho là đã thảo luận về giao dịch tiềm năng với ông Konstantin Noskov, Bộ trưởng Truyền thông và phát triển kỹ thuật số Nga ngay trước Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg. Một quan chức cho biết: “Trung Quốc đã đang thử nghiệm thiết bị chạy Aurora”.

Theo The Bell, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một ngày trước sự kiện. Cả hai nói về việc cài đặt hệ điều hành Aurora trên smartphone Huawei cũng như phân bổ lại một vài cơ sở sản xuất của Huawei tại Nga.

Dựa trên hệ điều hành Sailfish của Jolla (Phần Lan), Aurora “hỗ trợ tất cả chức năng chuẩn của hệ điều hành di động: quản lý cuộc gọi, danh bạ và tin nhắn, thư điện tử, trình duyệt web, truy cập media, lịch, camera, gallery, giờ, bộ đếm giờ, làm việc với văn bản… Nó cũng hỗ trợ truy cập từ xa đến nơi làm việc, bao gồm truy cập an toàn vào email doanh nghiệp, ứng dụng nhắn tin và hệ thống IT”.

Chính phủ Nga cũng có kế hoạch chuyển tất cả quan chức liên bang sang Aurora trong dự án 160,2 tỷ RUB (gần 2,5 triệu USD). Smartphone chạy Aurora sẽ được khuyên dùng cho các chính quyền thành phố.

Du Lam (Theo Medium)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nokia sẵn sàng đoạt ngôi vương 5G của Huawei
ICTnews - Nokia đang tận dụng các khó khăn của Huawei để bắt kịp đối thủ Trung Quốc trên cuộc đua 5G toàn cầu. CEO Rajeev Suri khẳng định "đây...
Quyền Giám đốc ngân sách Mỹ đề nghị hoãn một số lệnh cấm với Huawei
ICTnews - Ông Russell Vought, quyền Giám đốc ngân sách Nhà Trắng, đề nghị hoãn một số hạn chế với Huawei thêm 2 năm để “đảm bảo thi hành lệnh...
CES Asia 2019: Huawei tuyên bố 5G sẽ là trung tâm chiến lược phát triển của Huawei
ICTnews - Phát biểu tại CES Asia 2019, Shao Yang, Giám đốc chiến lược của Huawei, đã đề cập các công nghệ thông minh như 5G hay trí tuệ nhân...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei thay thế Android bằng hệ điều hành của Nga? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang