• Chia sẻ bài viết Galaxy S10 mới có cảm biến vân tay dưới màn hình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Galaxy S10 mới có cảm biến vân tay dưới màn hình

Sớm nhất, người dùng sẽ phải chờ tới sự xuất hiện của Galaxy S10. Khi công nghệ này trở nên khả thi, nó sẽ mở ra một thời kỳ phát triển mới cho những chiếc điện thoại màn hình cảm ứng.
Bỏ nhiều công sức nghiên cứu công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, thế nhưng Samsung vẫn chưa thu được những kết quả tích cực. Theo trang công nghệ Phonearena, nếu đặt cảm biến vân tay xuống dưới màn hình OLED, Samsung sẽ gặp phải vấn đề với độ tin cậy và trong suốt của màn hình. Đó cũng là lý do một bộ cảm biến vân tay đã được ở phía mặt sau của máy.

Galaxy Note 9,Galaxy S9,Galaxy S10,Samsung,Điện thoại Samsung

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, cảm biến dưới màn hình không còn là một vấn đề không thể giải quyết. Mặc dù vậy, hạn chế của công nghệ này khiến Samsung không thể đưa nó vào sản xuất đại trà. Khó khăn này bao gồm độ nhạy cảm khi sử dụng qua một tấm bảo vệ màn hình. Bên cạnh đó, nhà sản xuất này cũng gặp phải vấn đề về tính nhất quán của công nghệ trước sự tác động của điều kiện thời tiết.

Một nguồn tin từ nội bộ Samsung nói rằng cả hai công nghệ cảm biến quang học và cảm biến sóng siêu âm đều có ưu và nhược điểm. Do đó, chúng sẽ không thể được đem ra thương mại hóa ở thời điểm này.

Với những phát biểu kể trên, công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ khó có thể hiện diện trên Galaxy Note 9. Sớm nhất, người dùng sẽ phải chờ tới sự xuất hiện của Galaxy S10. Khi công nghệ này trở nên khả thi, nó sẽ mở ra một thời kỳ phát triển mới cho những chiếc điện thoại màn hình cảm ứng.

 

Theo vietnamnet.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bảo mật vân tay “dọn đường” cho mở khóa bằng khuôn mặt
ICTnews - Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt (Face Unlock) đã và đang dần trở thành xu hướng mới giúp thiết bị di động của người dùng an toàn hơn,...
Người dùng Samsung vui mừng khi cảm biến vân tay trở lại vị trí trung tâm trên Galaxy S9
ICTnews - Nếu như Galaxy S8 có vẻ ngoài khá xuất sắc nhưng vẫn bị người dùng than phiền vì để cảm biến vân tay gần với camera, khiến ngón tay...
Galaxy S9 còn chưa bán, S10 đã lộ diện
Thiết kế mẫu Galaxy S10 rò rỉ gần đây giúp người ta hy vọng những tính năng mới, chẳng hạn như cảm biến vân tay tích hợp vào màn hình.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Galaxy S10 mới có cảm biến vân tay dưới màn hình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang