• Chia sẻ bài viết Đột phá mới của công nghệ camera: Oppo giới thiệu camera ẩn dưới màn hình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đột phá mới của công nghệ camera: Oppo giới thiệu camera ẩn dưới màn hình

ictnews
Camera ẩn dưới màn hình sẽ đẩy thiết kế smartphone lên tầm cao mới, vẫn cho phép người dùng chụp ảnh selfie bằng camera trước trong khi màn hình điện thoại sẽ có thiết kế như không viền, hiển thị không giới hạn.

Tại sự kiện MWC Thượng Hải (Trung Quốc), Oppo chính thức giới thiệu công nghệ đột phá camera ẩn dưới màn hình (Under-Screen Camera) và MeshTalk, một giải pháp công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền, nhấn mạnh sự đổi mới của hãng trong thiết kế smartphone và sáng tạo các giải pháp công nghệ truyền thông tin mới.

Mẫu smartphone dưới màn hình của Oppo.

Camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, mở ra bước đột phá mới trong thiết kế smartphone 

Camera ẩn dưới màn hình (USC), giải pháp công nghệ giúp hiển thị màn hình toàn cảnh mới nhất của Oppo, có mô-đun camera tùy chỉnh, nhằm thu được nhiều ánh sáng hơn trong khi tận dụng các thuật toán tối ưu và công nghệ AI để cải thiện hiệu suất camera. 

Mẫu thử nghiệm camera dưới màn hình của Oppo.

Đồng thời, điều khiển phân vùng (zoning control) được sử dụng trên màn hình nhằm kiểm soát các pixel ở khu vực ngay phía trên camera. Kết hợp với tốc độ truyền tải cao hơn từ tấm vật liệu (panel material), công nghệ này cho phép đủ ánh sáng đi qua màn hình để hiển thị nội dung cùng lúc với các tính năng của camera bao gồm chụp ảnh, mở khóa bằng khuôn mặt và gọi video.

Camera ẩn dưới màn hình (USC) với mô-đun camera tuỳ chỉnh.

Về phần cứng, Oppo sử dụng vật liệu có độ trong suốt cao tùy chỉnh, tạo ra sự cân bằng giữa các tính năng hiển thị và độ truyền ánh sáng qua màn hình. Phối hợp với các đối tác trong chuỗi cung ứng, Oppo đã tùy chỉnh mô-đun camera với khẩu độ lớn hơn, cảm biến lớn hơn và kích thước pixel lớn hơn để tối ưu hoá việc chụp ảnh.

Kết hợp với các thuật toán mới, hình ảnh được chụp có nhiều màu sắc và sống động hơn.

Đối với phần mềm đằng sau công nghệ Camera ẩn dưới màn hình (USC), Oppo đã tối ưu hoá các thuật toán phù hợp với thuật toán HDR, thuật toán loại bỏ khói mù (haze removal) và thuật toán cân bằng trắng để tăng chất lượng hình ảnh. 

Được hỗ trợ bởi thuật toán tùy chỉnh giúp tăng cường độ sáng và chi tiết, camera ẩn dưới màn hình của Oppo (USC) có thể cung cấp hình ảnh với chất lượng cao, đồng thời hỗ trợ các tính năng cần thiết như chế độ làm đẹp thông minh và bộ lọc ảnh.

Với việc đặt camera bên trong màn hình, smartphone giờ đây vẫn có thể chụp ảnh selfie bằng camera trước nhưng vẫn giữ được màn hình toàn cảnh, không bị khuyết hay “tai thỏ”, cho khả năng hiển thị rất đã mắt.

MeshTalk của Oppo: Liên lạc không cần mạng di động, Wi-Fi, Bluetooth

Tại MWC Thượng Hải 2019, Oppo cũng ra mắt MeshTalk, một giải pháp công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền mới cho phép truyền văn bản, tin nhắn thoại và cuộc gọi giữa các thiết bị Oppo trong phạm vi 3km mà không cần mạng di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Công nghệ MeshTalk của Oppo cũng cho phép nhiều thiết bị thiết lập mạng nội bộ ad-hoc (Local Area Networks), cho phép khả năng trò chuyện nhóm và mở rộng phạm vi giao tiếp thông qua việc chuyển tiếp tín hiệu. MeshTalk hỗ trợ liên lạc mạng nội bộ (LAN) bất cứ nơi nào nếu các thiết bị Oppo nằm trong phạm vi tín hiệu của nhau.

Công nghệ MeshTalk.

Để phát triển công nghệ MeshTalk, Oppo đã tùy chỉnh chipset thông tin nhằm phát hiện những lợi thế của việc phân cấp, tốc độ đường truyền nhanh hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. MeshTalk là một giải pháp truyền thông tin sáng tạo, bỏ qua các trạm cơ sở, máy chủ và các thiết bị khác, trao quyền cho người dùng với mức độ bảo mật riêng tư cao hơn.

Oppo giới thiệu smartphone Reno 5G, kết nối các sản phẩm IoT

Ngoài việc ra mắt hai công nghệ tiêu biểu mới nhất của mình, Oppo còn đem đến MWC Thượng Hải 2019 smartphone Reno 5G và Khu nhà thông minh (Smart Home Zone) với nền tảng IoT. Smartphone Reno 5G, hiện đang có sẵn ở một số thị trường nước ngoài, được cung cấp bởi chipset Snapdragon 855 và modem X50 5G cùng một loạt các thiết kế RF, baseband và ăng-ten hoàn toàn mới mang lại trải nghiệm mạng 5G tiên tiến nhất. Reno 5G có thể thực hiện các trò chơi di động có quy mô lớn trên nền tảng đám mây thông qua mạng 5G.

Trong Khu nhà thông minh IoT, Oppo đã giới thiệu nền tảng mở IoT, tương thích với các sản phẩm trên hơn 20 danh mục, bao gồm hơn 260 thiết bị SKUs từ nhiều thương hiệu khác nhau. Oppo sẽ tiếp tục mở rộng các dịch vụ IoT, với hơn 10 loại sản phẩm khác sẽ được cung cấp trên nền tảng mở của hãng trong tương lai gần.

Gian hàng Oppo tại MWC Thượng Hải 2019.

Oppo cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ 5G, AI, đám mây, nền tảng IoT, các hình thức và vật liệu mới cũng như các lĩnh vực khác nhau để mang lại sự đổi mới công nghệ chưa từng có cho người dùng trên toàn thế giới.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Oppo Reno phiên bản chuẩn chính thức mở bán, được đánh giá cao về thiết kế và tính năng
ICTnews - Oppo Reno phiên bản chuẩn nổi bật với camera trượt hình vây cá mập và màn hình toàn cảnh panoramic.
Mở hộp Oppo Reno màu trắng ngọc trai, giá bán 12,99 triệu đồng
ICTnews - Oppo màu trắng ngọc trai bổ sung thêm một lựa chọn nữa cho người dùng, với màu sắc độc đáo và dễ thu hút phái nữ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đột phá mới của công nghệ camera: Oppo giới thiệu camera ẩn dưới màn hình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang