Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Độc đáo bộ sưu tập “xác” các đời iPhone ngay tại Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Độc đáo bộ sưu tập “xác” các đời iPhone ngay tại Hà Nội

ictnews
Những chiếc iPhone từ thế hệ đời đầu tiên như 2G, 3GS, 4S, 5S cho đến iPhone 6, 6 Plus đều được tháo rời từng phần vỏ, linh kiện màn hình, dây cáp, loa, bo mạch… để những tín đồ của Apple có thể trải nghiệm ngay tại Hà Nội.

Mẫu iPhone 2G. Ảnh: Nguyên Đức.

Đã hơn 9 năm kể từ thời điểm chiếc iPhone đầu tiên được Apple - Steve Jobs cho ra mắt vào năm 2007, đến nay iPhone vẫn là thương hiệu smartphone được người dùng ưa chuộng, săn đón nhất.

Từ những thế hệ “cổ lỗ sĩ” đầu tiên 2G, 3G, 3GS… cho đến iPhone 4S, 5S, 6, 6S và tới nay là 7, 7 Plus, các mẫu smartphone của Apple ngày càng được hoàn thiện về hình thức và tính năng. Càng trở về sau, mỗi khi ra mắt, iPhone của Apple đều có thể khiến cho cộng đồng iFan cũng như giới truyền thông háo hức, thậm chí là điên đảo săn đón - những thái độ đón nhận mà hiếm có hãng điện thoại nào có thể làm được.

Sau mẫu iPhone 2G vào năm 2007, người dùng tại thị trường Việt Nam đều lần lượt được chào đón iPhone 3G vào năm 2008 rồi 3GS năm 2009, iPhone 4 năm 2010, 4S vào năm 2011, iPhone 5 năm 2012, iPhone 5S năm 2013 hay 5C năm 2013.

Tới năm 2014, chiếc iPhone 6 và 6 Plus ra đời đánh dấu bước đột phá mới khi Apple có sản phẩm “tuyên chiến” ở phân khúc màn hình lớn 5.5inch như 6 Plus; năm 2015 là 6S và 6S Plus, đến năm 2016 Apple có iPhone 7 và 7 Plus.

iPhone 3G.

Dù có thể là người được cầm trên tay sử dụng hầu hết các đời iPhone, thế nhưng không phải iFan nào cũng có cơ hội được mục sở thị những linh kiện, chi tiết bên trong của từng sản phẩm iPhone.   

Trao đổi với ICTnews, anh Nguyễn Kim Cương, nhân viên của hệ thống bán lẻ điện thoại ShopDunk, người trực tiếp thiết kế và xây dựng bộ sưu tập iPhone tại ShopDunk 143 Thái Hà (Hà Nội) cho hay, xuất phát từ thực tế nhu cầu đó và bản thân cũng là iFan, được sử dụng từ chiếc iPhone 2G 8GB đầu tiên cho tới 3GS, 4S, 5S, 6, 6 Plus…, cho dù iPhone liên tục thay đổi nhưng bản thân anh cũng không muốn bỏ đi chiếc iPhone nào ngay cả sau khi không còn sử dụng, anh đã quyết định xây dựng một bộ sưu tập tiêu bản iPhone các đời để cộng đồng iFan khi tới đây có thể chiêm ngưỡng.

iPhone 5S

iPhone 6. Ảnh: Nguyên Đức.

“Linh kiện iPhone các phiên bản từ đời đầu tiên cho tới iPhone 6S Plus được tháo rời tháo rời từng phần vỏ, linh kiện màn hình, dây cáp, loa, bo mạch… sau khi mổ máy để người xem thấy sự khác biệt về cấu hình, màu sắc, kích thước…, có thể cảm nhận được sự "tiến hóa" của Apple iPhone trong những năm qua”, anh Nguyễn Kim Cương nói.

Cũng theo anh Cương, bộ sưu tập này sẽ được hoàn thiện, phát triển thêm trong tương lai.

Cận cảnh bộ sưu tập:

Nguyên Đức

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xem clip iPhone 7 Plus bị ngâm nước tại Hà Nội
ICTnews - Ngay sau khi vừa được đưa về thị trường Hà Nội, chiếc iPhone 7 Plus bản thương mại đã được đưa ra ngâm nước để thử nghiệm khả năng...
iPhone 7 Plus Jet Black khan hàng, giá có thể lên tới 60 triệu đồng
ICTnews - Theo giới kinh doanh hàng xách tay trong nước, do bản màu đen bóng (Jet Black) dễ bị trầy xước, Apple đã lùi lịch giao hàng để hoàn...
Mở hộp iPhone 7 Plus lock đầu tiên tại Việt Nam, giá 19 triệu đồng
ICTnews - Chiếc iPhone 7 Plus hàng lock xuất xứ từ nhà mạng AT&T (Mỹ) có màu vàng hồng, dung lượng 32GB vừa được đưa về thị trường Hà Nội.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Độc đáo bộ sưu tập “xác” các đời iPhone ngay tại Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang