Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đọ camera iPhone Xs Max và iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đọ camera iPhone Xs Max và iPhone X

ictnews
Trang Macrumors đã thực hiện bài so sánh về camera của iPhone X và iPhone Xs Max nhằm nhấn mạnh các tính năng mới và khác biệt khi chuyển từ X lên Xs hoặc Xs Max.

So với iPhone X, camera góc rộng trên Xs Max được nâng cấp, sở hữu cảm biến lớn hơn cũng như các tính năng thông minh như Smart HDR và Depth Control. Tất cả đều mang đến một vài thay đổi cho chất lượng ảnh chụp từ iPhone mới nhất.

 

Cả iPhone X và Xs Max đều trang bị cụm camera kép, bao gồm ống kính góc rộng 12MP f/1.8 và ống kính tele 12MP f/2.8 zoom quang 2x. Tuy nhiên, camera góc rộng trên iPhone Xs Max rộng hơn một chút với tiêu cự ống kính 26mm so với 28mm trên iPhone X. Apple cũng giới thiệu cảm biến ảnh mới nhanh gấp đôi và lớn hơn 32% cùng các điểm ảnh lớn hơn, mang lại nhiều chi tiết hơn cho ảnh.

 

Hai iPhone sử dụng camera TrueDepth phía trước 7MP để chụp ảnh selfie nhưng iPhone Xs Max dùng chip A12 nhanh hơn cùng Neural Engine cải tiến và bộ xử lý tín hiệu ảnh mới, cung cấp một số tính năng mới cho cả camera trước và sau.

 

Tùy chọn Smart HDR mang đến dải dynamic tốt hơn, hiển thị nhiều chi tiết trong vùng highlight và bóng của ảnh trong khi tùy chọn Depth Control cho phép điều chỉnh độ mờ hậu cảnh sau khi chụp. Apple cũng giới thiệu bokeh được cải thiện, có cảm giác dễ chịu hơn.

 

Trong thử nghiệm của Macrumors, Portraid Mode trên camera trước và sau của iPhone Xs Max cho kết quả tốt hơn iPhone X. Camera iPhone Xs Max phân biệt tốt hơn giữa tiền cảnh và hậu cảnh để không xóa quá nhiều chi tiết như iPhone X. Tất nhiên, điều đó không đồng nghĩa với hoàn hảo và vẫn còn vài vấn đề.

 

Tính năng Smart HDR mang lại nhiều chi tiết hơn cho ảnh iPhone Xs Max. Chẳng hạn, chụp ảnh bầu trời, iPhone X làm mất các chi tiết do ánh sáng khác biệt còn iPhone Xs Max lại tốt hơn. Gần như tất cả ảnh của iPhone X khi thiếu sáng hay tại các địa điểm có chênh lệch lớn về sáng – tối sẽ làm ảnh bị “cháy” hay bù sáng quá mức cho vùng tối, nhược điểm này không gặp phải trên iPhone Xs Max.

 

Về khả năng quay phim, trải nghiệm gần như như nhau nhưng độ ổn định trên iPhone Xs Max dường như tốt hơn. iPhone Xs Max có thể quay phim 4K tốc độ 60 khung hình/giây và cải thiện về âm thanh nhờ chức năng ghi âm stereo mới.

Tổng kết, iPhone Xs Max chụp ảnh tốt hơn iPhone X với sự khác biệt đáng kể giữa 2 camera.

Clip trải nghiệm camera iPhone X và Xs Max:

Du Lam (Theo Macrumors)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đây là các ứng dụng hay không thể thiếu trên iPhone 2018
ICTnews - Nếu vừa mua được iPhone Xs hay Xs Max, bạn nên tải ngay các ứng dụng dưới đây để tận dụng tối đa sức mạnh của các thiết bị này.
Đây chính là vũ khí giúp Apple “hái ra tiền” từ iPhone 2018
ICTnews - Không phải loa stereo, camera kép hay khung thép không gỉ, Apple chỉ cần bỏ chút chi phí cho tính năng này nhưng kết quả thu về lại...
iPhone Xs Max 256GB giá 1.249 USD nhưng chi phí linh kiện là bao nhiêu?
ICTnews - Theo ước tính của TechInsights, iPhone Xs Max 256GB dù có giá cao ngất ngưởng 1.249 USD nhưng chi phí linh kiện chỉ bằng 1/3 giá bán.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đọ camera iPhone Xs Max và iPhone X lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang