Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Cách tự phát hiện Nokia 7 Plus có gửi dữ liệu về Trung Quốc hay không lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách tự phát hiện Nokia 7 Plus có gửi dữ liệu về Trung Quốc hay không

ictnews
HMD Global đưa ra hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể tự kiểm tra nhanh chóng chiếc smartphone Nokia 7 Plus của mình đã được sửa lỗi gửi dữ liệu về Trung Quốc hay chưa.

Nokia 7 Plus ra mắt tại Việt Nam từ đầu năm 2018. Ảnh Internet

Như ICTnews đã đưa, liên quan đến vụ việc một số mẫu Nokia 7 Plus tại Na Uy bị phát hiện tự động gửi dữ liệu về Trung Quốc, trong thông tin phản hồi đến ICTnews ngày 25/3, phía HMD Global (hãng sở hữu thương hiệu điện thoại Nokia) đã lên tiếng phủ nhận việc chủ động thu thập dữ liệu người dùng trái phép.

Theo hãng này, bản chất sự việc là khi khách hàng kích hoạt thiết bị được sản xuất cho thị trường Trung Quốc ở một quốc gia khác đã xảy ra “nhầm lẫn”, các dữ liệu kích hoạt thiết bị đã bị gửi nhầm đến máy chủ của bên thứ ba.

Tuy nhiên, loại dữ liệu này trong thực tế không được xử lý và không có thông tin cá nhân nào được thu thập dựa trên thông tin này.

Hãng này cũng lên tiếng chỉ thu thập dữ liệu để phục vụ 2 lý do chính bao gồm để kích hoạt bảo hành thiết bị (khi thiết bị được sử dụng lần đầu tiên) và cải thiện sự hài lòng của người dùng (trong trường hợp người dùng chọn tham gia chương trình trải nghiệm người dùng, hãng sẽ thu thập dữ liệu chẩn đoán và phản hồi về sự hài lòng).

Cũng theo HMD Global, lỗi tự động gửi dữ liệu nói trên đã được sửa vào tháng 2/2019 bằng cách chuyển đổi đăng ký sang đúng quốc gia sản phẩm được bán thông qua bản cập nhật phần mềm.

Do vậy, với người dùng tại Việt Nam, để có thể tự kiểm tra được chiếc smartphone Nokia 7 Plus của mình đã được sửa lỗi gửi dữ liệu hay chưa, người dùng cần làm theo hướng dẫn như sau:

Vào Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu về điện thoại> Kéo xuống đến “Build Number”

Nếu điện thoại hiển thị “00WW_3_39B_SP03” hoặc “00WW_3_22C_SP05” như là “Build Number” có nghĩa chiếc Nokia 7 Plus đã được cài đặt bản sửa lỗi.

Còn nếu điện thoại không hiển thị một trong những điều trên, người dùng không nên lo lắng và có thể yêu cầu việc phê duyệt cập nhật bằng cách làm theo các bước: Truy cập vào Cài đặt> Hệ thống>Nâng cao>Cập nhật hệ thống>Kiểm tra bản cập nhật.

Sau đó kết nối Wi-Fi hoặc chọn “Resume” để sử dụng kết nối dữ liệu di động để hoàn tất việc cập nhật.

Tại thị trường Việt Nam, Nokia 7 Plus được ra mắt từ tháng 4/2018 và hiện nay một số hệ thống kinh doanh điện thoại lớn đã ngừng bán loại smartphone này. Còn trên thị trường hàng cũ đã qua sử dụng, Nokia 7 Plus được bán với giá dao động từ 3,5 – 4,5 triệu đồng.

P.V

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nokia 3.1 chính thức lên đời hệ điều hành Android 9 Pie
ICTnews - HMD Global vừa công bố chiếc smartphone Nokia 3.1 đã chính thức được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie kể từ ngày 14/3/2019.
Điện thoại Nokia bị tố gửi dữ liệu về máy chủ Trung Quốc
ICTnews - Thanh tra cơ quan bảo vệ dữ liệu Phần Lan cho biết sẽ điều tra điện thoại Nokia sau khi có báo cáo thiết bị gửi thông tin về Trung...
HMD Global bác thông tin nhiều mẫu smartphone Nokia gửi dữ liệu về Trung Quốc
ICTnews - Trước những thông tin suy đoán về việc cùng với Nokia 7 Plus, các điện thoại Nokia khác cũng chia sẻ dữ liệu với máy chủ của bên thứ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách tự phát hiện Nokia 7 Plus có gửi dữ liệu về Trung Quốc hay không lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang