• Chia sẻ bài viết 6 cách giữ an toàn cho điện thoại ngày nóng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

6 cách giữ an toàn cho điện thoại ngày nóng

ictnews
Trong những ngày nắng nóng cực đoan như thế này, không chỉ quan tâm đến sức khỏe của mình, bạn cũng nên để mắt đến thiết bị vẫn dùng hàng ngày, đó là chiếc điện thoại.
6 cách giữ an toàn cho điện thoại ngày nóng

 

Nhiệt độ quá cao có thể tác động xấu đến linh kiện bên trong điện thoại. Một chiếc máy quá nóng có nguy cơ làm mất hoặc hỏng dữ liệu, “sốc nhiệt” liên tục còn dẫn đến thiết bị bị chậm vĩnh viễn. Nó còn là tác nhân làm hỏng pin, gây mất an toàn cho bản thân bạn.

Vì vậy, bạn nên quan tâm đến “sức khỏe” của thiết bị trong những ngày nắng nóng cực đoan như hôm nay. Dưới đây là 6 biện pháp đơn giản để làm mát điện thoại trong ngày nóng:

Không cất điện thoại trong túi

Nếu muốn điện thoại không bị nóng, bạn nên bỏ nó ra khỏi túi. Thân nhiệt cơ thể bạn sẽ chống lại quy trình làm mát máy. Cũng như khi sạc điện thoại, tốt hơn bạn nên đặt nó ở nơi râm mát. Kịch bản xấu nhất là pin quá nóng có thể phát hỏa.

Không dùng điện thoại hoặc bật chế độ máy bay

Không chỉ nhiệt độ bên ngoài làm ảnh hưởng đến thiết bị, nếu bạn chơi game liên tục hoặc gọi điện thường xuyên, nó phải hoạt động nhiều hơn và sinh nhiều nhiệt hơn. Kết hợp với nhiệt độ cao, điện thoại bị quá nóng. Để phòng ngừa, hãy bật chế độ máy bay, ngừng sử dụng những ứng dụng hay game nặng đô hay tốt nhất là để nó nghỉ trong một khoảng thời gian nhất định.

Không để điện thoại trong ô tô

Trong ngày nắng nóng, xe hơi giống như một nhà kính. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra nếu đỗ xe dưới trời 35 độ C, xe có thể đạt nhiệt độ lên tới 46 độ C chỉ trong 1 giờ. Apple khuyến nghị không dùng iPhone khi nó trên 35 độ C và không bảo quản ở nơi có nhiệt độ cao hơn 45 độ C. Các nhà sản xuất smartphone khác cũng đưa ra lời khuyên tương tự.

Không sạc điện thoại dưới trời nắng

Sạc điện thoại sẽ làm nóng máy, đặc biệt nếu bạn sạc dưới ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ khiến nhiệt độ thiết bị tăng cao hơn bình thường.

Không sạc điện thoại dưới gối

Vì lý do tương tự ở trên, bạn không nên đặt điện thoại dưới gối, chăn hay vật liệu làm ấm nào khác. Vào ngày nắng nóng, hơi nóng do sạc có thể lên đến mức rất nguy hiểm nếu không được tản nhiệt hiệu quả. Hãy bảo đảm bạn đang sạc điện thoại ở nơi có bóng râm, tốt hơn là đặt nó trên bề mặt cứng và mát.

Không đặt điện thoại vào tủ lạnh nếu quá nóng

Thay đổi nhiệt độ đột ngột không hề tốt cho điện thoại của bạn. Ngoài ra, nước có thể tràn vào thiết bị, làm hỏng máy. Giải pháp là tắt điện thoại, đặt ở nơi mát mẻ một lúc cho đến khi nó từ từ trở về nhiệt độ phòng.

Du Lam (Theo Time)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Làm gì để người khác không đọc trộm Gmail của bạn?
ICTnews - Sau khi tin tức về việc Google cho phép người khác đọc Gmail lộ ra, bạn cần làm gì để tự bảo vệ mình?
Mùa World Cup, nhiều người mang điện thoại cũ đi bán
ICTnews - Các cửa hàng có thu máy cũ cho biết lượng người bán máy dịp World Cup cao hơn so với ngày thường.
Cách đổi tên hàng loạt file một lúc trong Windows và Mac
ICTnews - Có một thủ thuật rất đơn giản để bạn đổi tên nhiều file đồng thời, không tốn thời gian.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 6 cách giữ an toàn cho điện thoại ngày nóng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang