Sếp Disney rời ghế hội đồng Apple trước khi hai công ty đối đầu nhau

Ngày đăng : 12:24, 14/09/2019

ICTnews - Disney và Apple chuẩn bị đối đầu nhau trên mảng dịch vụ truyền hình trực tuyến với sự "ra quân" của Disney+ và Apple TV+.

Apple mới đây cho biết CEO của Disney Bob Iger đã chính thức từ chức khỏi Hội đồng quản trị Apple vào ngày 10/9 trong bối cảnh hai công ty này chuẩn bị cạnh tranh trực tiếp với nhau ở lĩnh vực dịch vụ truyền hình trực tuyến.

TV+ của Apple sẽ đối đầu trực tiếp với Disney, khi Disney lăm le đánh chiếm thị trường này bằng dịch vụ Disney+. Cả hai đối thủ cùng bắt đầu hoạt động trong tháng 11 tới, chỉ cách nhau 11 ngày. Dịch vụ TV+ của Apple sẽ hoạt động từ ngày 1/11 với giá thuê bao 4,99 USD/tháng. Còn Disney+ lên sóng ngày 12/11, phí thuê bao 6,99 USD/tháng.

Ông Bob Iger, CEO Disney

Xung đột quyền lợi giữa 2 hãng đã dẫn đến sự ra đi của ông Iger. Apple và Disney có mối quan hệ khá đặc biệt trong số các công ty lớn của Mỹ, từ thời điểm đồng sáng lập Apple Steve Jobs trở thành Giám đốc của Disney và là một cổ đông lớn khi đế chế giải trí này quyết định mua lại Pixar, một studio phim hoạt hình do Steve Jobs sở hữu. Iger cũng trở thành Giám đốc Apple một thời gian ngắn sau khi Steve Jobs qua đời vào năm 2011.

“Trong khi chúng tôi sẽ rất nhớ những đóng góp của ông trong vai trò thành viên Hội đồng quản trị, chúng tôi tôn trọng quyết định của ông. Và mối quan hệ của chúng tôi với Bob và Disney còn tiến xa trong tương lai”, Apple cho biết trong một thông cáo báo chí.

Về phần mình, Iger cũng khẳng định được ngồi ghế hội đồng của Apple trong 8 năm qua là một “đặc quyền tuyệt vời”. Ông trả lời báo chí: “Tôi rất tôn trọng Tim Cook, đội ngũ của ông ở Apple và những thành viên hội đồng khác. Apple là một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới, nổi tiếng với chất lượng và sự nhất quán trong sản phẩm và con người”.

Hoàng Trang (Theo CNBC)