Saigon Code Tour, cuộc thi lập trình mùa 2 trở lại Sài Gòn

Ngày đăng : 18:28, 09/07/2019

ICTnews - Sau một năm chờ đợi, Saigon Code Tour (SCT) mùa 2 đã quay trở lại với cộng đồng trẻ say mê lập trình.

Nếu bạn là dân công nghệ thông tin, đam mê lập trình thì Saigon Code Tour sẽ là một sân chơi mới mẻ đầy thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Lập trình vốn thường khô khan và tốn nhiều năng lượng chất xám, SCT trở lại như những chiếc chì màu tô vẽ cho việc lập trình trở nên thi vị và màu sắc hơn.

Thầy Phạm Nguyễn Sơn Tùng - Giảng viên Khoa CNTT, Đại học Khoa học tự nhiên, chịu trách nhiệm ra đề cho SCT 2019.

Những coder thay vì vò đầu bứt tai, một mình một máy trong một phòng lạnh lẽo, giờ đây đã có thể cùng tụ hội trong không gian chung thoáng đãng, cùng thưởng thức ly café và cùng code.

SCT 2019 chặng đầu tiên đã thu hút hơn 100 bạn trẻ, không phân biệt trình độ, độ tuổi, có thể đến từ các công ty lớn hay sinh viên các trường đại học và cả những học sinh trung học. Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, SCT còn mang lại cơ hội giao lưu học hỏi cho các bạn trẻ có chung niềm yêu thích.

Trong cuộc thi, thử thách thời gian khi phải hoàn thành bài thi trong 2 tiếng cũng không hoàn toàn là điều dễ dàng. Với độ khó vừa phải trên mặt bằng chung, SCT vẫn là một cuộc đua không kém phần cạnh tranh giữa những nhân tài lập trình trẻ tuổi. Những thí sinh giỏi về thuật toán sẽ có lợi thế tốt để giành chiến thắng.

Chặng 1 diễn ra tại coworking space Toong Hàm Nghi đã khép lại với giải nhất thuộc về Nguyễn Hy Hoài Lâm – sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên, giải nhì thuộc về Trần Tấn Phát – sinh viên Đại học Quốc gia Singapore và giải ba thuộc về Lê Duy Thức – học sinh trường Trung học Phổ thông Chuyên Hùng Vương (Bình Dương).

Các học sinh, sinh viên được giải thưởng chặng 1 chụp ảnh cùng chị Trần Xuân Ngọc Thảo – Employer Branding Manager của VNG, đơn vị tổ chức SCT.

SCT 2019 được tổ chức bởi VNG phối hợp cùng BigO Coding – một trong những trung tâm đào tạo thuật toán hàng đầu với các học viên liên tục được tiến cử vào các công ty công nghệ lớn.

Chặng 2 cuộc thi sẽ được diễn ra vào chủ nhật ngày 14/7 tại Jump Arena Trampoline Park Him Lam, Quận 7. Các bạn học sinh, sinh viên bỏ lỡ chặng 1 có thể đăng ký để tham gia thi chặng 2.

H.Đ