Facebook sơ tán văn phòng vì bưu kiện nghi chứa chất kịch độc

Ngày đăng : 09:28, 02/07/2019

ICTnews - Facebook đã phải sơ tán nhân viên sau khi trung tâm thư tín của mạng xã hội này cảnh báo về chất độc nguy hiểm có tên sarin.

Lực lượng cứu hỏa kiểm tra trung tâm thư tín của Facebook sau báo cáo về chất độc sarin. Ảnh: CNN

Lực lượng cứu hỏa Menlo Park Fire District (MPFD) cho biết một đội chuyên về chất độc đã có mặt tại trung tâm thư tín của Facebook, nơi thường có 5-6 người làm việc. Cả NBC News Bay Area và KRON 4 đều đưa tin chất độc có thể là sarin và không có nhân viên nào bị nhiễm độc.

Trong thông báo, Facebook nói rằng một bưu phẩm “có vẻ khả nghi” được gửi tới phòng thư tín lúc 11 giờ sáng (giờ địa phương). Công ty đã sơ tán 4 tòa nhà và đang tiến hành điều tra cùng với nhà chức trách. Đến nay, 3 tòa nhà được xác định an toàn.

Vụ việc cho thấy các công ty công nghệ ngày càng quan tâm tới vấn đề bảo an. Tháng 4/2018, một phụ nữ bắn 3 người tại trụ sở YouTube trước khi tự bắn mình. Trong vụ này, dường như tay súng giận dữ trước cách YouTube xử lý video và kênh của cô ta. Tháng 12/2018, Facebook cũng phải sơ tán trụ sở sau khi nhận được lời đe dọa ném bom ẩn danh. May mắn, đó chỉ là lời cảnh báo giả.

Theo Business Insider, một quan chức nói sarin được phát hiện trong bao thư tại Facebook trong quá trình kiểm tra thông thường. Có thể, kết quả là “dương tính giả”. Cho tới nay, không ai có biểu hiện nhiễm độc. CBS News xác nhận Cục điều tra liên bang Mỹ đang tới trụ sở Facebook theo yêu cầu của đội chống độc.

Sarin là loại hóa chất không màu, không mùi, không vị, có thể giết chết con người hoặc để lại những di chứng sức khỏe tồi tệ chỉ với một lượng rất nhỏ.

Du Lam (Theo Cnet)