Facebook, Instagram và Whatsapp gặp sự cố toàn cầu, nhiều người dùng không thể truy cập

Ngày đăng : 19:42, 14/04/2019

ICTnews - Các dịch vụ của Facebook đang gặp sự cố, người dùng ở Châu Âu, Malaysia và một số khu vực ở Mỹ đang báo cáo họ không thể truy cập vào Facebook, Instagram và Whatsapp.

Facebook, Instagram và Whatsapp gặp sự cố không thể truy cập trên toàn cầu

Các dịch vụ của Facebook đang gặp sự cố, người dùng ở Châu Âu, Malaysia và một số khu vực ở Mỹ đang báo cáo họ không thể truy cập vào Facebook, Instagram và Whatsapp.

Theo trang web downdetector.com, chuyên theo dõi các báo cáo khiếu nại về sự cố của các trang web trực tuyến phổ biến, đã liệt kê hàng trăm báo cáo phàn nàn về cả ba dịch vụ Facebook, Instagram và Whatsapp của gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Mọi người không thể vào các mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin yêu thích, vì thế đã đến những nơi khác như Twitter để bày tỏ sự thất vọng.

Hiện tại, Facebook tại Việt Nam vẫn đang hoạt động bình thường, chưa có nhiều người dùng Facebook Việt Nam báo cáo sự cố. Tuy nhiên, chỉ mới cách đây khoảng 1 tháng, vào ngày 14/3, Facebook đã gặp sự cố nghiêm trọng trên toàn cầu và người dùng Việt Nam cũng không thể truy cập vào mạng xã hội này. Sự cố xảy ra từ 23 giờ ngày 13/3 đến 6 giờ sáng ngày 14/3, nhiều người dùng trên toàn cầu liên tục báo Facebook bị lỗi trên trang downdetector.com. Từ khoảng 11.117 lượt báo lỗi hồi 23 giờ 13/3, đến 2 giờ 14/3 số lượt tăng lên đỉnh điểm 11.486 lượt báo lỗi.

Rất nhiều người dùng Facebook đã lên Twitter để phàn nàn về sự cố không thể truy cập Facebook, Instagram và Whatsapp

 

 

 

Thu Anh (Theo RT)