TP.HCM: Công khai thông tin mua bán nhà ở xã hội trên mạng

Ngày đăng : 16:06, 25/10/2018

ICTnews - Tại TP.HCM, qua trang web của Sở Xây dựng TP.HCM, thông tin kết nối cung cầu nhà ở xã hội trực tuyến mang lại hiệu quả rất cao, người bán và người mua đã gặp nhau.

Từ nay đến năm 2020, TP.HCM cần 300.000 căn hộ giá thấp.

Chỉ với một số thao tác đơn giản đăng nhập vào trang web của Sở Xây dựng TP.HCM, người có nhu cầu thuê, mua hay thuê lại nhà ở đã có toàn bộ thông tin về 41 dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM. Không chỉ thông tin về tính pháp lý, tiến độ thi công và bàn giao nhà, giá thuê hay thuê mua, trên trang web này, những câu hỏi về thủ tục đăng ký hay các nguồn hỗ trợ vốn vay cũng được Phòng Quản lý nhà, công sở trả lời nhanh nhất.

Thông tin theo dõi từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hầu hết các căn hộ trong 41 dự án nhà ở xã hội đều đã được đăng ký thuê, mua hay thuê lại.

Từ việc biết đến các dự án nhà ở xã hội, chọn lựa được nơi ở, cách thức thanh toán phù hợp, số lượng người được phê duyệt mua hay thuê nhà ở xã hội tại TP.HCM đã liên tục tăng. Ước tính đến năm 2020, TP.HCM cần đến 300.000 căn hộ giá thấp. Vì vậy, việc tăng cường kết nối sẽ mang lại lợi ích cho cả người mua và người bán, góp phần giải quyết an sinh xã hội.

P.V