Trực tiếp chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam vào 20h ngày 22/7 trên VTV6

Ngày đăng : 14:14, 20/07/2018

ICTnews - VTV6 sẽ truyền hình trực tiếp Đêm chung khảo phía Bắc sẽ chính thức diễn ra lúc 20h ngày 22/7/2018 tại quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Thí sinh dự thi chung khảo hoa hậu phía Bắc tham gia dọn rác tại bãi biển Cửa Lò sáng 19/7. Ảnh theo vtv.vn

Theo nguồn tin từ VTV, hai phương án cho đêm Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 đã và đang được Ban tổ chức mới được chuẩn bị song song. Đến cuối ngày hôm nay 20/7, Ban tổ chức mới đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.

Thị xã Cửa Lò, Nghệ An - địa điểm tổ chức đêm Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 đã chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 khiến mưa to kéo dài ảnh hưởng đến các hoạt động của vòng Chung khảo phía Bắc. Trong đó, đáng lo ngại nhất là sân khấu ngoài trời và kế hoạch tổ chức đêm Chung khảo phía Bắc hoành tráng lần đầu tiên tại Nghệ An có thể sẽ không thể thực hiện được.

Không chỉ hoành tráng về kích thước, quy mô, sân khấu đêm Chung khảo phía Bắc còn được thiết kế với nhiều cảnh trí để chuyển tải chủ đề "Mộc" của đêm thi. Trong điều kiện ảnh hưởng mưa bão, đây là một thách thức lớn cho Ban tổ chức. Tuy nhiên Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã có phương án dự phòng trước khi bão đổ bộ.

Trong trường hợp bất khả kháng, Ban Tổ chức còn một phương án khác là di chuyển sân khấu vào Trung tâm Văn hóa Lao động của TP Vinh để tổ chức đêm Chung khảo phía Bắc. Khi đó, đêm thi sẽ được tổ chức gọn lại, bỏ bớt các yếu tố về mặt nghệ thuật, tập trung vào phần trình diễn của thí sinh.

Phương án tổ chức trong nhà hay ngoài trời sẽ được quyết định trong chiều nay 20/7.

Ảnh theo vtv.vn

Sáng 19/7/2018, chỉ ít giờ sau khi bão số 3 quét qua thị xã Cửa Lò, 38 thí sinh vòng Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng Ban tổ chức, lãnh đạo thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An)... đã cùng nhau dọn dẹp làm sạch đẹp bãi biển.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án "Giữ cho biển xanh". Đây là dự án bảo vệ môi trường biển ý nghĩa đối với người dân Cửa Lò, đặc biệt ý nghĩa khi 38 thí sinh của Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 cùng chung tay thực hiện dự án này ngay sau cơn bão số 3 vừa quét nơi đây.

Đình Anh