• Chia sẻ bài viết VTC Mobile “lay lắt” vì thiếu thiết bị đầu cuối lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VTC Mobile “lay lắt” vì thiếu thiết bị đầu cuối

ictnews
Nhật Cường – chuyên bán lẻ điện thoại nổi tiếng ở Hà Nội - cho biết, khoảng 3 tháng nay "dế" Nokia N77, N92 không còn bán do hết hàng. Đây là 2 dòng máy có thể xem truyền hình số di độ

N92 – một trong những model điện thoại có tính năng xem truyền hình di động.

Tìm kiếm tại trang web của các cửa hàng chuyên bán lẻ ĐTDĐ ở Hà Nội và TP. HCM không có cửa hàng nào để trong báo giá 2 loại máy này. Ngay cả trên website Nokia cũng không còn đưa vào danh mục sản phẩm hai loại máy này. Một nguồn tin của báo BĐVN cho hay, cuối năm 2007, FPT Mobile (một trong 3 nhà phân phối điện thoại Nokia) đã phải thanh lý giá rẻ khá nhiều máy N92 do tồn hàng.

Ông Lê Đoàn Quân, Giám đốc Công ty Truyền hình số di động (VTCMobile) cho biết, dịch vụ VTCMobile hiện đang phát triển rất cầm chừng, mới chỉ có khoảng 10.000 thuê bao. Công ty này phải chuyển hướng sang sản xuất dịch vụ truyền hình tương tác để nuôi Mobile TV. Ông Quân hy vọng, cuối năm 2008 sẽ có thêm một số thiết bị mới vào thị trường Việt Nam.

VTCMobile được VTC đưa ra thị trường từ tháng 11/2006, hiện đang cung cấp 12 kênh, với cước phí trọn gói là 120.000 đồng/tháng. Việc thiếu vắng máy đầu cuối trên thị trường sẽ tác động không tốt đến dịch vụ VTCMobile. Nếu các nhà sản xuất  và phân phối thiết bị di động không tung ra thị trường những dòng máy mới, dịch vụ VTCMobile có nguy cơ “sập tiệm” vì thiếu thiết bị đầu cuối.

Đọc toàn bộ bài viết trên Báo Bưu điện Việt Nam số 51 ra ngày 26/6/2008.

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VTC Mobile “lay lắt” vì thiếu thiết bị đầu cuối lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang