• Chia sẻ bài viết Tuần trước "sát phạt" Huawei, tuần này chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tuần trước "sát phạt" Huawei, tuần này chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm

ictnews
Chính phủ Mỹ hôm 20/5 xóa bỏ một số hạn chế đối với Huawei, dấu hiệu cho thấy lệnh cấm lên công ty viễn thông có thể đã vượt tầm với và gây hậu quả không mong muốn.

 

Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ lập giấy phép tạm thời, cho phép Huawei mua hàng hóa sản xuất tại Mỹ nhằm duy trì các mạng đang hoạt động và cung cấp cập nhật phần mềm cho thiết bị cầm tay. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc vẫn bị cấm mua bộ phận và linh kiện Mỹ dùng để sản xuất sản phẩm mới nếu không có phê chuẩn đặc biệt.

Giấy phép có hiệu lực trong vòng 90 ngày, gợi ý tác động đến chuỗi cung ứng nguồn của Huawei có thể đã gây ra hậu quả ngoài mong đợi. Kevin Wolf, cựu quan chức Bộ Thương mại Mỹ, nhận định có thể họ đang cố gắng ngăn chặn gián đoạn mạng lưới.

Tuần trước, Bộ Thương mại Mỹ thêm Huawei và 68 chi nhánh vào danh sách đen, khiến họ gần như không thể mua hàng hóa sản xuất tại Mỹ. Danh sách “Entity List” chỉ ra các công ty được tin là có liên quan đến hoạt động chống lại an ninh quốc gia hay lợi ích chính sách đối ngoại của Mỹ.

Hôm 19/5, Reuters đưa tin Google dừng các hoạt động cần chuyển giao phần cứng, phần mềm, dịch vụ kỹ thuật với Huawei, trừ những gì thuộc về giấy phép nguồn mở dành cho tất cả mọi người.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sau Google, Intel, Qualcomm cũng “nghỉ chơi” với Huawei?
ICTnews - Bloomberg đưa tin các hãng công nghệ hàng đầu nước Mỹ đã nối tiếp Google dừng cung cấp phần mềm và linh kiện quan trọng cho Huawei.
Google chính thức xác nhận người dùng Huawei hiện tại vẫn vào được Play Store
ICTnews - Google xác nhận chợ ứng dụng Google Play Store vẫn tiếp tục hoạt động đối với người dùng Huawei hiện tại. Tuy nhiên, số phận các thiết...
Huawei sẽ không cúi đầu trước áp lực từ Washington
ICTnews - Nhà sáng lập kiêm CEO Huawei, Nhậm Chính Phi, lần đầu lên tiếng kể từ sau khi chính quyền Tổng thống Trump thêm công ty ông vào danh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tuần trước "sát phạt" Huawei, tuần này chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang