Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Thống đốc California muốn Google, Facebook chia sẻ lợi nhuận cho người dân trong bang lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thống đốc California muốn Google, Facebook chia sẻ lợi nhuận cho người dân trong bang

Thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã đề xuất "một khoản cổ tức kỹ thuật số" cho phép người tiêu dùng chia sẻ hàng tỷ đô la do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ kiếm được.

Theo tạp chí Fortune, trong bài phát biểu "State of the State" hôm thứ Ba, ông Newsom cho biết California tự hào là cái nôi của các công ty công nghệ. Nhưng ông nói "các công ty tạo ra hàng tỷ đô la từ thu thập, quản lý và kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân của chúng tôi có nghĩa vụ bảo vệ nó. Người tiêu dùng có quyền biết và kiểm soát dữ liệu của họ đang được sử dụng như thế nào".

Gavin Christopher Newsom là một chính trị gia và doanh nhân người Mỹ. Ông là thống đốc thứ 40 và hiện tại của California.

Ông tiếp tục bài phát biểu bằng cách đề nghị các công ty chia sẻ một số lợi nhuận trong đó, tham gia cùng các chính trị gia khác kêu gọi áp mức thuế cao hơn đối với những người giàu có trong xã hội Hoa Kỳ.

"Người tiêu dùng của California cũng nên được chia sẻ sự giàu có được tạo ra từ dữ liệu của họ", theo ông Newsom. "Vì vậy, tôi đã yêu cầu nhóm làm việc của mình xây dựng một đề xuất về cổ tức dữ liệu mới cho người dân California, bởi vì chúng tôi nhận ra rằng dữ liệu đó có giá trị và nó thuộc về bạn".

Ông Newsom không mô tả hình thức cổ tức, mặc dù ông nói rằng "chúng ta có thể làm điều gì đó táo bạo trong không gian này". Ông cũng ca ngợi một luật bảo mật dữ liệu cứng rắn của California sẽ được áp dụng vào năm tới.

Các công ty quảng cáo internet lớn nhất thế giới, bao gồm Alphabet, công ty mẹ của Google và Facebook, có trụ sở tại California. Google đã kiếm được hơn 30 tỷ đô la vào năm ngoái, trong khi Facebook kiếm được hơn 22 tỷ đô la.

Sau phát biểu của ông Thống đốc, cổ phiếu của Alphabet và Facebook giảm nhẹ. Đại diện các công ty này chưa đưa ra bình luận nào.

Các nhóm vận động quyền riêng tư ở Mỹ đã tán thành quan điểm của thống đốc Newsom, kêu gọi sự minh bạch về cách sử dụng dữ liệu thông tin cá nhân người dùng và giá trị của nó đối với các công ty thu lợi nhuận từ người dùng trên mạng.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Cách tải Google Maps offline để sử dụng khi đi chơi xa dịp Tết
Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du lịch đáng nhớ trong dịp Tết Kỷ Hợi? Đừng quên tải bản đồ Google Maps về smartphone để dò đường đi ngay...
Google phát hiện hai lỗ hổng nghiêm trọng trên iOS
Hai lỗ hổng mới thuộc loại lỗ hổng "zero-day" cho phép các hacker khai thác các thành phần cốt lõi của hệ điều hành iOS để chiếm các đặc quyền...
Cách tăng âm lượng chỉ đường của Google Maps
Tính năng chỉ đường bằng giọng nói của Google Maps giúp người dùng theo dõi đường đi thuận tiện hơn. Tuy nhiên, tiếng ồn từ môi trường xung quanh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thống đốc California muốn Google, Facebook chia sẻ lợi nhuận cho người dân trong bang lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang