• Chia sẻ bài viết Khẩn trương xử lý Mumuso.com.vn vì trắng trợn lừa gạt người tiêu dùng Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Khẩn trương xử lý Mumuso.com.vn vì trắng trợn lừa gạt người tiêu dùng Việt Nam

ictnews
Lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ đạo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng khẩn trương điều tra và xử lý hành vi vi phạm Luật cạnh tranh tại Mumuso Việt Nam theo quy định.

Mumuso Việt Nam bị yêu cầu xử lý vì vi phạm Luật cạnh tranh. Ảnh: Internet

Văn phòng Bộ Công Thương vừa ra thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về việc rà soát, kiểm tra tại các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh tương tự Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam (Mumuso.com.vn).

Căn cứ vào kết luận kiểm tra ngày 1/7/2018 của Bộ Công Thương về việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam, Bộ Công Thương chỉ đạo Vụ Thị trường trong nước chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu rà soát, đánh giá các bất cập của chính sách pháp luật quản lý hiện hành đối với mô hình kinh doanh theo chuỗi.

Vụ Thị trường trong nước nghiên cứu, đề xuất với Bộ và các cấp có thẩm quyền các chính sách pháp luật nhằm tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động của mô hình kinh doanh theo chuỗi tương tự như Mumuso Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng khẩn trương điều tra và xử lý hành vi vi phạm Luật cạnh tranh tại Mumuso Việt Nam theo quy định.

Phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, giám sát và đánh giá hoạt động tuân thủ pháp luật cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của một số doanh nghiệp có mô hình kinh doanh tương tự Mumuso Việt Nam.

Bộ Công Thương cũng chỉ đạo Cục Quản lý Thị trường khẩn trương tiến hành thủ tục xử lý hành vi vi phạm hành chính đối với Mumuso Việt Nam, công khai kết quả xử lý.

Chỉ đạo các Chi cục Quản lý thị trường rà soát, kiểm tra hoạt động các chuỗi cửa hàng kinh doanh theo mô hình tương tự Mumuso Việt Nam trên phạm vi cả nước, kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ phương án xử lý khi phát hiện dấu hiệu vi phạm trong hoạt động của các doanh nghiệp có mô hình tương tự Mumuso Việt Nam.

Trước đó, theo kết luận từ cuộc tổng kiểm tra Mumuso của Bộ Công Thương, doanh nghiệp này có nhiều sai phạm.

Cụ thể, trong thông tin, tài liệu cung cấp công khai cho người tiêu dùng, Mumuso Việt Nam sử dụng nhiều nội dung thể hiện sự liên quan tới nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng hoàn toàn không cung cấp được các căn cứ, tài liệu để xác minh tính chính xác của các thông tin cung cấp, đặc biệt là thông tin về nguồn gốc, công nghệ sản xuất sản phẩm.

Mumuso Việt Nam kinh doanh 2.273 loại hàng hóa thì có tới 2.257 (chiếm 99,3%) loại hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc, phần còn lại được mua tại các đơn vị cung cấp hàng hóa, sản phẩm khác trong nước.

Bộ Công Thương cũng nêu rõ hiện chỉ có công ty Mumuso Thượng Hải là đơn vị có quyền sử dụng và quản lý nhãn hiệu Mumusokr trên toàn cầu theo ủy quyền của Mumusokr của Hàn Quốc, Mumuso Việt Nam chưa từng thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký hoạt động thương mại nhượng quyền với nhãn hiệu này.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook chưa lên tiếng bình luận về “số phận” bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam
ICTnews - Giữa lúc các nhà đài đứng ngồi không yên, Facebook hiện chưa có bất cứ bình luận cũng như tuyên bố gì về “số phận” bản quyền giải bóng...
Xem xét tạm ngừng nhập khẩu máy “đào” tiền ảo
ICTnews - Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan như Ngân hàng Nhà nước, Bộ...
Hàng giả, hàng kém chất lượng tung hoành mạng Internet
ICTnews - Hoạt động buôn bán hàng qua mạng Internet diễn ra ngày càng phổ biến nhưng chưa được kiểm soát hiệu quả, hàng giả, hàng kém chất lượng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Khẩn trương xử lý Mumuso.com.vn vì trắng trợn lừa gạt người tiêu dùng Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang