• Chia sẻ bài viết Google kháng cáo án phạt chống độc quyền lên tới 21 triệu USD của Ấn Độ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google kháng cáo án phạt chống độc quyền lên tới 21 triệu USD của Ấn Độ

ictnews
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Ấn Độ đã đưa ra quyết định buộc Google phải nộp khoản tiền phạt lên đến 21 triệu USD do những thiên lệch trong tìm kiếm.

Hãng công nghệ khổng lồ mới đây đã nộp đơn kháng cáo tại một tòa án ở Ấn Độ đối với phán quyết của cơ quan giám sát cạnh tranh cho rằng công cụ tìm kiếm của Google đã lợi dụng ưu thế trên thị trường và có những hành vi chống cạnh tranh lành mạnh.

(Nguồn: Cnet)

Ủy ban Cạnh Tranh Ấn Độ (CCI) đã đưa ra khoản phạt lên tới 21,1 triệu USD áp dụng cho Google vào tháng 2/2018 sau khi xác định Goolge đã điều chỉnh công cụ tìm kiếm nhằm ưu tiên cho dịch vụ của chính hãng này. CCI đã mô tả sự thiên lệch trong tìm kiếm mà Google tạo ra là vô cùng bất lợi cho đối thủ và người sử dụng.

Đây không phải là lần đầu tiên Google gặp phải phán quyết như vậy. Vào tháng 6/2017, EC đã đưa ra bản án phạt kinh tế với con số kỷ lục, 2,7 tỷ USD, cho hành vi ưu tiên dịch vụ bán hàng của Google trong các kết quả tìm kiếm của mình. Hiện tại việc kháng cáo cho bản án này vẫn đang diễn ra mà chưa có hồi kết.

A.M (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google kháng cáo án phạt chống độc quyền lên tới 21 triệu USD của Ấn Độ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang