• Chia sẻ bài viết Chưa tìm ra chủ nhân của 1157 chiếc iPhone nhập lậu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chưa tìm ra chủ nhân của 1157 chiếc iPhone nhập lậu

ictnews
Tổng cục Hải quan cho hay đang chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với cơ quan công an vào cuộc để tìm chủ nhân của 1157 chiếc iPhone nhập lậu.

Các kiện hàng chưa iPhone nhập lậu bị phát hiện tại Nội Bài. Ảnh: BCĐ389

Như ICTnews đã phản ánh, từ đầu tháng 10/2018, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 lô hàng vận chuyển về Nội Bài từ ngày 21/9/2018 của Công ty TNHH VAK có hành vi khai sai, không khai hàng hóa nhập khẩu số lượng rất lớn smartphone bao gồm 632 chiếc iPhone Xs Max, 335 chiếc iPhone Xs và 190 chiếc iPhone 7 Plus.

Tất cả được đóng trong 40 kiện hàng nhưng khai sai và không khai hàng hóa nhập khẩu.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Hải quan, qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng nhập lậu đã dùng thủ đoạn sử dụng chứng minh thư nhân dân của người khác để đứng tên nhận hàng. Do đó, chủ nhân thực sự của lô hàng chưa bị phát hiện.

Hiện Tổng cục Hải quan đang chỉ đạo lực lượng chức năng cùng cơ quan công an vào cuộc để xác định chủ nhân của gần 1.200 chiếc iPhone nhập lậu.

Liên quan đến vụ việc, Văn Phòng Chính phủ cũng đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia Trương Hòa Bình về việc khẩn trương làm rõ.

Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan xác minh các hành vi vi phạm của các doanh nghiệp, cá nhân có liên quan để xử nghiêm theo quy định của pháp luật.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bán thận mua iPhone 4, thanh niên Trung Quốc nằm viện suốt 7 năm
Tưởng rằng chỉ là một câu chuyện đùa nhưng thanh niên Trung Quốc này thực sự bán thận của mình để mua iPhone và điều đó đã hủy hoại cuộc đời...
Foxconn bắt đầu lắp ráp iPhone tại Ấn Độ từ 2019
ICTnews - Apple sẽ bắt đầu lắp ráp các dòng iPhone cao cấp nhất tại Ấn Độ thông qua các nhà máy Foxconn đặt ở đây vào đầu năm 2019.
Cách gọi điện, nhắn tin không cần mở khóa iPhone
Nhờ vào widget Favorites và Today view, bạn có thể gọi điện thoại hoặc nhắn tin ngay cả khi màn hình iPhone đang khóa.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chưa tìm ra chủ nhân của 1157 chiếc iPhone nhập lậu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang