Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả qua Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả qua Facebook

ictnews
Người tiêu dùng khi mua hàng qua mạng, đặc biệt là mua hàng qua Facebook, trước khi mua cần cân nhắc kỹ trước về nguồn gốc, giá cả của sản phẩm. Khi xảy ra tranh chấp nhưng không thể liên hệ với người bán nên để lại đánh giá (Feedback) nêu rõ vụ việc trên trang Facebook bán hàng.

Một loại mỹ phẩm bị giả mạo bán trên mạng.

Ngày 11/10/2016, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương nhận được đơn khiếu nại của người tiêu dùng P. H.T về việc mua 3 sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc trên Facebook với tổng trị giá 450.000 đồng.

Tuy nhiên, khi nhận được hàng thì phát hiện ra đó là hàng giả, không đúng sự thực như quảng cáo.

Qua vụ việc nói trên, Cục Quản lý cạnh tranh một lần nữa khuyến cáo người tiêu dùng khi mua hàng qua mạng, đặc biệt là mua hàng qua Facebook, trước khi mua cần cân nhắc kỹ trước về nguồn gốc, giá cả của sản phẩm.

Quan trọng nhất, do tính chất đặc thù của việc bán hàng qua Facebook, người tiêu dùng nên tham khảo kỹ từ nhiều nguồn và lựa chọn nơi uy tín để giao dịch.

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp mà không thể liên hệ với người bán, người tiêu dùng nên để lại đánh giá (feedback) trên các trang Facebook bán hàng, trong đó nêu rõ vụ việc của mình.

Trong suốt thời gian qua, một trong những vấn nạn nhức nhối của việc mua hàng online, qua mạng xã hội Facebook tại Việt Nam là tình trạng bên bán hàng quảng cáo sai sự thật, kinh doanh hàng giả hàng nhái để lừa đảo người tiêu dùng trục lợi.

Các sản phẩm bị quảng cáo sai sự thật rất đa dạng, từ sản phẩm đắt tiền như nữ trang, đồng hồ, điện thoại… cho đến sản phẩm sử dụng hàng ngày như quần áo, đai giảm mỡ bụng, mỹ phẩm, đồ gia dụng…

Do người tiêu dùng không có cơ hội quan sát trực tiếp cũng như cầm, thử và đánh giá sản phẩm nên nhiều trường hợp sau khi đặt mua và nhận được sản phẩm mới phát hiện không giống với quảng cáo, tính năng không đầy đủ, hoạt động không hiệu quả hoặc làm bằng chất liệu khác hoàn toàn so với quảng cáo.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Cựu Phó tổng giám đốc VNPT-VinaPhone đầu tư vào ứng dụng chống hàng giả
ICTnews - Chiều 26/9, quỹ đầu tư Queenbee của cựu Phó tổng giám đốc VNPT- Vinaphone Nguyễn Văn Hải đã kí hợp đồng đầu tư vào ứng dụng iCheck,...
Bí quyết chọn mua laptop chính hãng giá rẻ dành cho sinh viên
ICTnews - Đến với FPT Shop, bạn không chỉ được sở hữu những mẫu laptop độc quyền với giá rẻ nhất thị trường mà còn được tặng phiếu mua hàng trị...
Bị làm giả nhãn hiệu, VTC công bố điện thoại tiếp nhận phản ánh về hàng giả
ICTnews - Trước tình trạng bị sử dụng trái phép nhãn hiệu hàng hóa đối với đầu thu truyền hình, VTC Digital đã công bố số điện thoại...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả qua Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang