• Chia sẻ bài viết Các công ty Bitcoin lớn đang tháo chạy khỏi Trung Quốc vì bị cấm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Các công ty Bitcoin lớn đang tháo chạy khỏi Trung Quốc vì bị cấm

ictnews
Sau khi Trung Quốc đưa ra lệnh cấm Bitcoin hoạt động, nhiều công ty đào tiền ảo đã trong tình trạng khốn đốn. Vừa qua các công ty Bitcoin lớn đã bắt đầu chuyển sang thị trường Singapore, Mỹ và Canada - nơi có chi phí chi phí thấp và chính sách ổn định.

 

Theo tin tức từ tờ Bloomberg, 2 công ty đào Bitcoin lớn nhất tại thị trường Trung Quốc đang tìm cách mở văn phòng tại các quốc gia Châu Âu khác vì đất nước này đang kìm hãm sự phát triển của tiền ảo này.

Bitmain - công ty điều hành 2 sàn giao dịch lớn tại Trung Quốc đã thành lập một văn phòng mới tại Singapore cũng như các hoạt động khác tại Mỹ và Canada, tin tức được giám đốc điều hành Wu Jihan của Bitmain thông báo trong một cuộc phỏng vấn.

Công ty tiền ảo lớn thứ 3 Trung Quốc BTC.Top cũng khai trương cơ sở mới tại Canada. Jiang Zhuoe người sáng lập công ty cho biết: "Chúng tôi chọn Canada là bởi chi phí thấp và chính sách ổn định", công ty này còn cân nhắc một số địa điểm thay thế khác tại Iran và Nga.

Trong khi đó ViaBTC -  công ty lớn thứ 4 đã chuyển hoạt động sang Iceland và Mỹ.

Năm ngoái chính phủ Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm hoạt động đồng tiền ảo hay thị trường ICO, cùng các hoạt động kinh doanh kĩ thuật số như đào Bitcoin trên các sàn giao dịch địa phương. Sở dĩ ban đầu đất nước này cho phép phổ biến khai thác cryptocurrency vì bởi giá điện tại Trung Quốc thấp, nhân công rẻ mạt và nhiều ngành công nghiệp phụ trợ. Giờ đây, tất cả thuận lợi này không còn nữa, thay vào đó là các quy định ngặt nghèo hơn.

Sự thay đổi chính sách của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến việc đào và cảnh quan khai thác mỏ Bitcoin, vốn đang gặp khó khăn khi đang phải vật lộn vì quá thời gian quy định là 10 phút cho một giao dịch. Giá Bitcoin hiện tại là 15.367 USD, giảm hẳn so với 3 ngày trước đây là 16.471 cho một đồng Bitcoin. Có thể theo dõi giá biến đổi liên tục của Bitcoin tại đây.

Quỳnh Như (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tỷ phú công nghệ kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin
ICTnews - Founders Fund-  công ty chuyên về vốn đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi tỷ phú Peter Thiel vào năm 2005 đã đầu tư 15 đến 20 triệu...
Apple sẽ tung ra những sản phẩm nào trong năm 2018?
ICTnews - Đầu năm 2018 là thời điểm mà nhà Táo đang gấp rút làm việc để cho ra những sản phẩm mới, bao gồm cả về phần cứng và phần mềm. Năm nay,...
Những xu hướng công nghệ "hot" trong sự kiện CES 2018
ICTnews - Một trong những dự đoán cho sự kiện CES 2018 đang đến gần là sự lên ngôi của mạng 5G, các công nghệ cao như AR hay trợ lý giọng nói...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Các công ty Bitcoin lớn đang tháo chạy khỏi Trung Quốc vì bị cấm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang