• Chia sẻ bài viết Bộ Công Thương cảnh báo dự án Hoàng Gia huy động vốn đa cấp trái phép trên Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ Công Thương cảnh báo dự án Hoàng Gia huy động vốn đa cấp trái phép trên Internet

ictnews
Bộ Công Thương khẳng định đến nay chưa đơn vị nào có tên “Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia” được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật Việt Nam.

Người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, Bộ Công Thương, trên mạng Internet đang đăng tải nhiều nội dung giới thiệu một tổ chức có tên “Dự án Hoàng Gia” chuyên cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng với lời mời gọi “vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích”.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng nhận định dự án Hoàng Gia có dấu hiệu thực hiện huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua cung cấp dịch vụ gọi là “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn” với nhiều gói đầu tư.

Có thể kể đến “Gói gia đình – 84 triệu”, “Gói cá nhân – 48 triệu”, “Gói tiêu dùng Pro – 12 triệu”, “Các gói tiêu dùng trải nghiệm cùng Hoàng Gia – với các mệnh giá 1,2 triệu; 3,6 triệu; 6,0 triệu và 8,4 triệu” …

Việc đăng ký tài khoản gia nhập và quản lý hoạt động đầu tư của các thành viên được thực hiện qua website: duanhoanggia.com.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng xác nhận đến nay chưa có tên đơn vị/tổ chức nào có tên Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia hay Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật.

Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của công ty này.

Theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Putatu.com bị khách hàng tố “om tiền” không thanh toán
ICTnews - Còn hơn 600.000 đồng thuộc diện được chi trả trên hệ thống của Putatu.com, khách hàng Trần Vũ nhiều lần gọi đến tổng đài, liên lạc...
Khách hàng thất vọng với “Đại tiệc mua sắm” của Lazada
ICTnews - Khách hàng đặt mua thành công chiếc TV Samsung LED 43inch với giá 7.290.000 đồng trong chương trình “Đại tiệc mua sắm” của Lazada,...
Khách hàng tố mua 5 đầu thu kỹ thuật số trên Lazada nhưng chỉ nhận được con chuột máy tính
ICTnews - Hai khách hàng tại Hà Nội và Hải Dương, mỗi người mua 5 đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 trên Lazada.vn nhưng chỉ nhận được con chuột máy...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ Công Thương cảnh báo dự án Hoàng Gia huy động vốn đa cấp trái phép trên Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang