Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết BlackBerry mạnh miệng tuyên bố "mạng 5G chỉ hợp với tủ lạnh" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

BlackBerry mạnh miệng tuyên bố "mạng 5G chỉ hợp với tủ lạnh"

ictnews
5G là kỷ nguyên công nghệ mới và nhiều công ty đã bắt tay vào phát triển, nhưng mới đây Giám đốc của TCL mạnh miệng tuyên bố BlackBerry sẽ không làm điện thoại 5G vì công nghệ này phù hợp với tủ lạnh hơn.

Từng là một trong những cái tên dẫn đầu thị trường di động, BlackBerry cũng từng đứng trước nguy cơ phá sản và đã nhượng quyền sản xuất smartphone cho tập đoàn TCL. Với việc không hề có bất kỳ một mẫu flagship nào được ra mắt trong những năm gần đây, nhiều người dự đoán, BlackBerry sẽ tiếp tục trung thành với phân khúc "tầm trung" trong thời gian tới.

Chiếc BlackBerry Key đã ra mắt từ năm 2017.

Khác với các nhà sản xuất các thiết bị điện tử khác, TCL - công ty mẹ của BlackBerry không thấy rằng 5G là một cải tiến công nghệ đáng kể như những gì mà người ta ca tụng trong thời gian gần đây. Giám đốc tiếp thị của TCL Stefan Streit mạnh miệng tuyên bố, điện thoại BlackBerry đã đủ nhanh và 5G nên dành cho các thiết bị khác phù hợp hơn như tủ lạnh là một ví dụ và sẽ không có điện thoại 5G từ BlackBerry. “Tôi không thấy được lợi ích của 5G trên điện thoại BlackBerry, chúng không phải là một thiết bị giải trí và hiện tại bạn đã có thể nhận được email của mình rất nhanh rồi, nên có nhiều thiết bị phù hợp với 5G hơn như trong TV 8K hoặc tủ lạnh”.

Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là TCL không muốn một chiếc điện thoại 5G mà chính xác hơn là không muốn một chiếc BlackBerry 5G. Một thương hiệu khác cũng do TCL sở hữu là Alcatel sắp trình làng một mẫu điện thoại kết nối 5G, gắn mác Alcatel đang được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2020.

Không may mắn cho BlackBerry, việc TCL không quan tâm tới 5G sẽ khiến thương hiệu này gặp rất nhiều bất lợi trên thị trường smartphone trong tương lai, khi mà thời đại 5G đang phát triển còn danh tiếng của hãng smartphone này đang lùi sâu vào dĩ vãng. Các đối thủ của BlackBerry như Samsung đã phát hành phiên bản 5G của Galaxy S10 và Galaxy Note10, Apple cũng có kế hoạch ra mắt iPhone 5G trong năm tới theo các báo cáo gần đây.

Hoàng Trang (Theo Softpedia)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel bắt đầu phát sóng 5G tại TP Hồ Chí Minh, đưa Việt Nam thành quốc gia chuyển đổi số
ICTnews - Ngày 21/9/2019, Viettel công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật và công bố đã hoàn thành việc xây dựng 1.000...
Ra mắt điện thoại 5G rẻ nhất thị trường, CEO Xiaomi vẫn nói lời xin lỗi
ICTnews - Xiaomi Mi 9 Pro 5G là smartphone 5G rẻ nhất thị trường. Dù vậy, nó vẫn đắt hơn dự tính ban đầu của công ty.
Ming-Chi Kuo: iPhone 2020 sẽ quay trở lại thiết kế của iPhone 4, kết nối mạng 5G
ICTnews - iPhone 11 chưa kịp hạ nhiệt, Ming-Chi Kuo, cái tên nổi đình nổi đám với iFan đã lại lên tiếng đưa ra dự đoán về iPhone 2020.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết BlackBerry mạnh miệng tuyên bố "mạng 5G chỉ hợp với tủ lạnh" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang