• Chia sẻ bài viết 3 hãng smartphone lớn của Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

3 hãng smartphone lớn của Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng tại Việt Nam

ictnews
Oppo, Vivo, Huawei đều tăng trưởng tốt tại Việt Nam trong bối cảnh 3 hãng này đều nằm trong top 5 của thế giới.

Theo số liệu GfK tháng 1/2018, Vivo đứng thứ 4 toàn thị trường smartphone tại Việt Nam với thị phần 5,09%. Đây có lẽ là mức thị phần cao nhất của Vivo từ trước đến nay, chứng tỏ hãng này có những bước tăng trưởng rất tốt kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam cách đây hai năm.

Với thứ hạng mới, Vivo vượt cả Nokia để chiếm vị trí chỉ sau Samsung, Oppo, Apple.

Top 6 hãng smartphone tại thị trường Việt Nam tháng 1/2018 theo số kiệu GfK.

Trước đó, hãng có mẫu máy Y55 lọt vào danh sách bán chạy nhất theo từng tháng tại hệ thống FPT Shop, danh sách vốn chỉ có smartphone của Samsung, Apple, Oppo.

Oppo tiếp tục xếp thứ hai thị trường như vài năm gần đây, tuy nhiên hãng cũng có tăng trưởng nhẹ khi chiếm mức thị phần 21,92% - cao nhất kể từ tháng 11/2016 đến nay.

Không tăng trưởng quá mạnh, nhưng Huawei cũng vượt lên trên Mobiistar để nắm vị trí thứ 6 toàn thị trường smartphone, chỉ xếp sau Nokia. Hãng điện thoại đang có thị phần tốt nhất tại Trung Quốc chiếm 2,84% tại Việt Nam.

Huawei, Oppo, Vivo cũng đã chiếm 3 vị trí tốt nhất về thị phần smartphone tại Trung Quốc, và nằm trong top 5 hãng smartphone lớn nhất toàn cầu trong nhiều thời điểm.

Như vậy, trong top các hãng smartphone dẫn đầu tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều tên tuổi lớn từ Trung Quốc, vốn cách đây một năm vẫn chưa ghi tên tuổi gì đáng kể. Cùng với việc này, các hãng truyền thống như Sony, HTC, LG, hay cả Mobiistar đều bị đẩy xuống, ít nhất trong tháng 1/2018.

Bên cạnh sự góp mặt của Vivo, Huawei, cũng cần ghi nhận sự trở lại rất tốt của Nokia, một “tân binh” đã nhiều năm không xuất hiện trong top hãng smartphone đáng chú ý tại Việt Nam. Nokia đang đứng thứ 5 toàn thị trường trong tháng 1, chỉ sau “ngựa ô” Vivo.

Cùng với Vivo, Nokia cũng có chiếc Nokia 5 lọt vào danh sách bán chạy nhất của Thế Giới Di Động - danh sách thường xuyên chỉ có smartphone của Samsung, Oppo, Apple.

Nhìn vào bảng xếp hạng có thể thấy vị trí của Samsung, Oppo, Apple khá vững chãi, các hãng khác hầu như không thể bắt kịp trong khoảng thời gian ít nhất 1 năm nữa. Trong khi đó, vị trí của Vivo, Nokia, Huawei, Mobiistar sẽ dễ bị xáo trộn trong tương lai gần tuỳ thuộc vào kết quả kinh doanh từng hãng.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nokia từ tốn giành thị phần tại Việt Nam
ICTnews - Không quảng bá nhiều, điện thoại mang thương hiệu Nokia vẫn từ tốn có thị phần tốt tại Việt Nam, tuy nhiên nguy cơ bị vượt mặt vẫn...
iPhone đứng sau Samsung, Oppo về thị phần tại Việt Nam, nhưng doanh thu vượt xa đối thủ
ICTnews - Apple bán ít nhất trong top 2 hãng hàng đầu sau Samsung và Oppo, nhưng tỷ trọng doanh thu mang lại không hãng nào nào vượt mặt được...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 3 hãng smartphone lớn của Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang