• Chia sẻ bài viết Thị trường smartphone ngày càng khắc nghiệt, công ty “sân sau” mạng xã hội TikTok vẫn quyết lao vào và sắp ra smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thị trường smartphone ngày càng khắc nghiệt, công ty “sân sau” mạng xã hội TikTok vẫn quyết lao vào và sắp ra smartphone

ictnews
ByteDance, công ty Trung Quốc đứng sau mạng xã hội TikTok, cho biết đang phát triển smartphone, sau một thỏa thuận với nhà sản xuất thiết bị Smartisan Technology.
smartphone tiktok

Công ty “sân sau” mạng xã hội TikTok sắp ra smartphone.

Kế hoạch sản xuất smartphone này được đưa ra khi công ty công nghệ mở rộng sang các lĩnh vực mới ngoài các ứng dụng video và tin tức.

Trong một tuyên bố, phát ngôn của ByteDance cho biết smartphone là một phần trong các kế hoạch phát triển của công ty Smartisan, trước khi thỏa thuận được thực hiện với ByteDance.

Hôm qua (29/7), có thông tin cho biết smartphone của Bytedance đã được phát triển trong 7 tháng qua. Nỗ lực này đang được Wu Dezhou, cựu Giám đốc điều hành tại Smartisan dẫn dắt.

Đầu năm nay, ByteDance đã mua một bộ bằng sáng chế của Smartisan. Một số nhân viên Smartisan cũng chuyển sang ByteDance. Smartisan là một hãng sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc và nổi tiếng với người sáng lập Luo Yonghao.

Trong khi đó, ByteDance đã vươn lên trở thành một công ty hàng đầu về công nghệ, cạnh tranh với các đối thủ như Baidu Inc và Tencent Holdings Ltd.

Douyin, ứng dụng trực tuyến của công ty chuyên phát trực tuyến các video ngắn, có hơn 300 triệu người dùng hàng tháng tại Trung Quốc. Còn TikTok, ứng dụng toàn cầu của Douyin, đã rất phổ biến trên thế giới.

ByteDance gần đây bắt đầu đầu tư vào các lĩnh vực không liên quan trực tiếp đến phương tiện truyền thông xã hội. Công ty đã thuê một số nhân viên từ công ty khởi nghiệp JukeDeck có trụ sở tại London, chuyên về âm nhạc do AI tạo ra.

Bảo Bình (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giới trẻ Việt Nam đang “sa đà” vào nền tảng video TikTok, sẽ có ngày từ bỏ cả Facebook lẫn YouTube?
ICTnews - TikTok có tên là Douyin ở Trung Quốc và do công ty khởi nghiệp Bytedance có trụ sở tại Bắc Kinh phát triển, là một ứng dụng để tạo...
Mạng xã hội TikTok đã phát triển thần tốc như thế nào?
ICTnews - TikTok ra mắt vào năm 2017, do một công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance phát triển. Đến tháng 11/2018, TikTok đã trở thành ứng dụng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thị trường smartphone ngày càng khắc nghiệt, công ty “sân sau” mạng xã hội TikTok vẫn quyết lao vào và sắp ra smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang