• Chia sẻ bài viết Samsung mở nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới ở Ấn Độ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung mở nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới ở Ấn Độ

Ngày 9/7, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới của Samsung Electronics.

Nhà máy này nằm ở Noida, thuộc  thành phố Delhi của Ấn Độ, có khả năng sản xuất 120 triệu chiếc smartphone một năm. Theo Bloomberg, nơi này sẽ chuyên sản xuất những mẫu điện thoại phổ thông có mức giá dưới 100 USD và cả sản phẩm cao cấp.

Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh khổng lồ với hơn 400 triệu người dùng. Dân số Ấn Độ lên đến 1,3 tỷ người, đồng nghĩa việc vẫn còn rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Samsung mo nha may dien thoai lon nhat the gioi o An Do hinh anh 1
Nhà máy sản xuất di động lớn nhất thế giới của Samsung có thể sản xuất 120 triệu thiết bị mỗi năm. Ảnh: Reuters.

Theo số liệu từ IDC, Samsung sản xuất 124 triệu smartphone vào năm 2017. Vì vậy hãng điện thoại xứ Hàn có thể đáp ứng được một phần lớn thị trường này. 

Những năm gần đây, Xiaomi đã vượt mặt Samsung trở thành hãng cung cấp điện thoại lớn nhất Ấn Độ. Vì thế, việc mở một nhà máy tại địa phương sẽ giúp Samsung lấy lại vị thế của mình.

Thủ tướng Ấn Độ rất sáng suốt khi áp mức thuế 20% với thiết bị viễn thông và di động nhập khẩu. Điều này buộc các công ty như Xiaomi và Samsung phải sở hữu các nhà máy địa phương để ít bị ảnh hưởng mức thuế này hơn. Ngay cả Apple cũng đã bắt đầu lắp ráp iPhone SE và 6S tại Ấn để cắt giảm chi phí.

Ngoài Ấn Độ, Samsung cũng đang có 4 nhà máy tại Việt Nam, trong đó có Samsung Electronics Vietnam (SEV), Samsung Display Vietnam (SDV) tại Bắc Ninh, Samsung Electronics Vietnam Thainguyen (SEVT) tại Thái Nguyên và Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) tại TP HCM. 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Samsung phải trả 400 triệu USD cho KAIST vì vi phạm bản quyền công nghệ bán dẫn
ICTnews - Samsung Electronics mới đây đã nhận được phán quyết phải bồi thường 400 triệu USD cho Trường đại học nghiên cứu và công nghệ hàng đầu...
Galaxy S9 bán chậm có nguy cơ ảnh hưởng đến lợi nhuận toàn Samsung
Lợi nhuận của Samsung so với cùng kỳ năm ngoái tiếp tục tăng trong 6 quý liên tiếp nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực chip bán dẫn.
Apple, Samsung, Google, Facebook cùng nhiều ông lớn sẽ họp chung để thảo luận quyền riêng tư
Các hãng công nghệ lớn sẽ có một cuộc họp tại San Francisco nhằm giải quyết những lo ngại ngày càng gia tăng về quyền riêng tư, bảo mật của người...
Samsung chính thức gửi giấy mời ra mắt Note 9 vào ngày 9/8
ICTnews - Samsung vừa gửi giấy mời cho sự kiện ra mắt Galaxy Note 9 vào ngày 9/8. Dù không nói rõ đó sẽ là Note 9, nhưng gần như 100% Note 9...
Apple vs. Samsung: Cuộc chiến pháp lý kéo dài gần một thập kỷ đã đi đến hồi kết
ICTnews - Cuộc chiến sở hữu trí tuệ và bằng sáng chế của hai người khổng lồ công nghệ Samsung và Apple, sau 7 năm dài đằng đẵng cuối cùng đã...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung mở nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới ở Ấn Độ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang