• Chia sẻ bài viết POPS tung bằng chứng tố Truyền hình FPT vi phạm bản quyền phim Doraemon lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

POPS tung bằng chứng tố Truyền hình FPT vi phạm bản quyền phim Doraemon

ictnews
Cuộc chiến giữa POPS và Truyền hình FPT ngày càng trở nên gay cấn, mới nhất là POPS tung bằng chứng về nội dung phim Doraemon mà POPS được đối tác uỷ quyền vẫn đang được phát sóng trái phép trên hệ thống Truyền hình FPT.

POPS cho rằng Truyền hình FPT đang vi phạm bản quyền bộ phim Doraemon vào ngày 25/5/2019.

Đại diện Truyền hình FPT mới đây đã khẳng định: “Không xâm phạm bản quyền như POPS cáo buộc trong cuộc họp ngày 9/5/2019. Các bằng chứng POPS đưa ra là thiếu căn cứ. Biên bản làm việc giữa hai bên ghi nhận là một chiều. Đến thời điểm POPS đề cập, trên hệ thống Truyền hình FPT không có sản phẩm nào của POPS”. Trước thông tin này, đại diện của POPS phản pháo rằng: “Việc FPT cho rằng các nội dung vi phạm bản quyền của POPS đã không còn trên hệ thống của Truyền hình FPT nữa phần nào đã khẳng định việc xâm phạm quyền sở hữu đã xảy ra trong một khoảng thời gian dài".

Cũng theo vị đại diện này, cho đến ngày 25/5/2019 một số nội dung như "Doraemon" mà POPS được đối tác uỷ quyền phân phối nội dung vẫn còn trên hệ thống của Truyền hình FPT. Phía POPS cũng cung cấp cho ICTnews hình ảnh vi phạm bản quyền được ghi nhận mới nhất trên hệ thống của Truyền hình FPT.

Cách đây vài ngày, Truyền hình FPT lên tiếng cảnh báo việc POPS vi phạm bản quyền video ca nhạc “Tâm sự với anh” do ca sĩ Hoàng Nhã Vy trình bày mà Truyền hình FPT được cấp phép độc quyền phân phối bởi Công ty Sự kiện và Truyền thông Phúc Lâm. Nhưng phía POPS lại khẳng định công ty này cũng sở hữu bản quyền ca khúc “Tâm sự với anh” bằng thỏa thuận với ca sĩ Hoàng Nhã Vy.

Truyền hình FPT đang đối mặt với nguy cơ phải ra tòa án để giải quyết tranh chấp bản quyền với POPS, nghiêm trọng hơn POPS đã đưa ra yêu cầu khoản bồi thường rất lớn Phía Truyền hình FPT cho rằng, việc đòi khoản bồi thường này hoàn toàn không có căn cứ và Truyền hình FPT chuẩn bị sẵn sàng theo đuổi vụ kiện tại tòa án.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, POPS đã nộp hồ sơ khởi kiện FPT tại Tòa án Nhân dân Quận 10 (TP.HCM). Cụ thể, theo đại diện của POPS, FPT đã có hành vi xâm phạm nghiêm trọng quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả đối với các nội dung thuộc quyền sở hữu và quyền khai thác của POPS trên nền tảng đầu thu FPT.

Theo cáo buộc của POPS, tính đến thời điểm hiện tại, Truyền hình FPT đã xâm phạm đặc biệt nghiêm trọng, thực hiện một cách cố ý nhằm khai thác và thu lợi trái phép 303 nội dung thuộc sở hữu của POPS và hơn 1.500 của đối tác mà POPS được cấp phép trên Truyền hình FPT.

Liên quan đến cáo buộc của POPS, đại diện Truyền hình FPT cho ICTnews biết, Truyền hình FPT luôn thiện chí gặp gỡ để trao đổi hợp tác với POPS nhưng đến lần thứ 3 vẫn bất thành. POPS thể hiện thái độ không thiện chí, cố tình sử dụng truyền thông như một công cụ gây sức ép, yêu cầu Truyền hình FPT trả số tiền lớn hoàn toàn không có căn cứ.

Truyền hình FPT khẳng định không xâm phạm bản quyền như POPS cáo buộc trong cuộc họp ngày 9/5/2019. Các bằng chứng POPS đưa ra là thiếu căn cứ. Biên bản làm việc giữa hai bên ghi nhận là một chiều. Đến thời điểm POPS đề cập, trên hệ thống Truyền hình FPT không có sản phẩm nào của POPS.

Quan trọng hơn, trong quá trình rà soát nội dung, Truyền hình FPT đã phát hiện ra POPS có hành động xâm phạm bản quyền Truyền hình FPT, cụ thể là với video ca nhạc “Tâm sự với anh” do ca sĩ Hoàng Nhã Vy thể hiện. FPT Telecom đã ủy quyền Luật sư gửi thư cho POPs để yêu cầu làm rõ nội dung này.

Tuy nhiên, trả lời ICTnews, đại diện POPS là bà Sally Trương cũng phủ nhận cáo buộc của Truyền hình FPT và khẳng định ca sĩ Hoàng Nhã Vy đã đồng ý cho POPS được sử dụng và phân phối ca khúc này.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm bản quyền truyền hình trên Internet
ICTnews - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo các đơn vị của Bộ phải tiếp tục rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền...
Truyền hình FPT tố ngược POPS xâm phạm quyền tác giả video ca nhạc “Tâm sự với anh”
ICTnews - Giữa tâm bão bị POPS cáo buộc vi phạm bản quyền hàng nghìn nội dung, Truyền hình FPT khẳng định đến thời điểm POPS đề cập không còn...
Truyền hình FPT và POPS tranh chấp bản quyền phân phối video ca nhạc “Tâm sự với anh”
ICTnews - Sau khi bị Truyền hình FPT lên tiếng cảnh báo về hành vi xâm phạm bản quyền video ca nhạc “Tâm sự với anh” do Truyền hình FPT sở hữu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết POPS tung bằng chứng tố Truyền hình FPT vi phạm bản quyền phim Doraemon lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang