Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết NTT Docomo rót 240 tỷ đồng vào VMG lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

NTT Docomo rót 240 tỷ đồng vào VMG

ictnews
Tập đoàn NTT Docomo Nhật Bản đã mua 1,6 triệu cổ phiếu của VMG, tương đương 240 tỷ đồng. Thương vụ này được cho là bước đệm để NTT Docomo tiến sâu vào thị trường nội dung số của Việt Nam.
NTT.jpg
NTT Docomo đã trình diễn nhiều dịch vụ tiện ích trên di động trong các cuộc triển lãm về viễn thông tại Việt Nam. Ảnh: TK

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông VMG cho biết tập đoàn NTT Docomo đã mua 16% cổ phần của VMG tương đương với 1,6 triệu cổ phiếu. Số cổ phiếu này của VMG tương đương 240 tỷ đồng.

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Hà, VMG và NTT Docomo sẽ nhắm tới mục tiêu sản xuất dịch vụ nội dung cho mạng di động.

Hiện VMG đang là một trong những nhà sản xuất dịch vụ nội dung lớn nhất Việt Nam và VNPT đang chiếm 29% cổ phần trong công ty này. VMG đang nhắm tới phát triển các dịch vụ nội dung cho mạng di động 3G và sắp tới là 4G. Trong khi đó, NTT Docomo là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới đối với dịch vụ này. Các cuộc triển lãm về công nghệ viễn thông tổ chức tại Việt Nam trong vài năm qua, NTT Docomo đã trình diễn nhiều dịch vụ tiện ích như thanh toán qua di động, chăm sóc sức khỏe qua điện thoại, quản lý con cái qua di động, dùng điện thoại điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà thông minh.  

Trước đó, NTT Docomo đã tư vấn cho VinaPhone trong việc thi tuyển 3G và hỗ trợ nhà mạng này phát triển các dịch vụ nội dung.

 

Thái Khang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết NTT Docomo rót 240 tỷ đồng vào VMG lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang