• Chia sẻ bài viết MWC 2018: Có thể kiếm tiền qua nhóm chat có sức chứa tỷ người trên Viber lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MWC 2018: Có thể kiếm tiền qua nhóm chat có sức chứa tỷ người trên Viber

ictnews
Thứ 3 vừa qua, CEO của Rakuten - công ty sở hữu ứng dụng tin nhắn Viber đã giới thiệu về dịch vụ chat nhóm lên tới 1 tỷ người Viber Community. Tại đây quản trị viên các nhóm là người có quyền kiếm tiền qua chạy quảng cáo và các tiện ích khác.

CEO Hiroshi "Mickey" Mikitani của Rakuten giới thiệu "Viber Community" tại MWC 2018.

Viber là một trong những ứng dụng tin nhắn đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, lợi dụng lợi thế đó công ty đã tung ra dịch vụ Viber Community (Cộng đồng Viber) - nhóm chat với số lượng 1 tỷ thành viên. Nghĩa là trên thực tế số lượng người sử dụng Viber đã vượt qua mức 1 tỷ.

Theo dự kiến công ty sẽ chính thức công bố dịch vụ vào ngày 2/3, thế nhưng CEO Hiroshi "Mickey" Mikitani của Rakuten đã công bố chi tiết về cụ thể về Viber Community trong bài phát biểu tại MWC 2018 vào thứ 3 vừa qua.

Các nhóm Viber Community được lập ra theo các chủ đề và sở thích cụ thể. Trong mỗi nhóm Viber Community, các thành viên có thể theo dõi và tương tác với cá nhân hoặc thương hiệu bằng cách đưa ra nhận xét và phản hồi.

Quản trị viên của nhóm có thể kiếm tiền từ các lượng stream, chạy quảng cáo, cũng như tham gia vào mạng lưới của đối tác, doanh nghiệp thương mại điện tử và truyền thông của Rakuten (được coi là Amazon của Nhật Bản) - tập đoàn sở hữu Viber. Các tính năng kiếm tiền và tương tác trong dịch vụ cũng sẽ hoạt động tương tự như tính năng Public chats (Trò chuyện công khai) và Public Accounts (Tài khoản công khai) trên nền tảng Viber.

Tại Public Chat, những người không quen có thể cập nhật được thông tin bạn và chia sẻ những thông tin đó tới bạn bè và người thân của họ cùng tham khảo.

Có thể nói nếu như Viber Community được ra đời thì đây là nhóm chat trên nền tảng ứng dụng có sức chứa lớn nhất hiện nay. Trên Facebook là giới hạn 150 thành viên; LINE là 200; WhatsApp là 256; WeChat của 500 và Telegram đứng thứ 2 với 100 nghìn người.

Quỳnh Như (Theo Techcrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mạng 5G sẽ mang lại cho chúng ta những gì?
ICTnews - Mạng 5G đang là từ khóa hot nhất trong sự kiện MWC 2018 năm nay với những ưu việt mà nó mang lại trong thời đại công nghệ số và công...
Bill Gates cảnh báo: "Tiền ảo Bitcoin giống như một loại ma túy chết người"
ICTnews - Trong một cuộc họp hôm thứ 3 vừa qua, Bill Gates đã nhận xét đồng tiền ảo như Bitcoin có thể gây ra một cái chết trực tiếp. Bởi đây...
Nhóm hacker của Nga tấn công mạng cơ quan chính phủ Đức?
ICTnews - Thứ 3 vừa qua máy tính của chính phủ Đức đã bị tấn công và cô lập, đồng thời dữ liệu của Bộ Ngoại Giao và Bộ Quốc Phòng đã bị đánh...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MWC 2018: Có thể kiếm tiền qua nhóm chat có sức chứa tỷ người trên Viber lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang