Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Mehico: Chuyển mạng di động, giữ nguyên số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mehico: Chuyển mạng di động, giữ nguyên số

ictnews
Bắt đầu từ cuối tuần này, người Mehico sẽ có thể chuyển nhà cung cấp dịch vụ di động mà vẫn giữ nguyên số điện thoại.

Sự kiện này sẽ làm nóng lên cuộc cạnh tranh trong ngành viễn thông của Mehico, hiện đang do công ty của tỷ phú Carlos Slim thống trị. Các đối thủ nhỏ hơn của hãng di động America Movil và hãng cố định Telmex của Carlos Slim từ lâu vẫn kêu gọi chính sách “giữ số” để tranh thủ hút khách hàng của các hãng đi đầu thị trường.

Không thể giữ số khi chuyển nhà cung cấp dịch vụ được xem là rào cản “nhân tạo” đối với cuộc cạnh tranh bởi khách hàng thường không muốn mất đi số điện thoại mà họ đã dùng từ lâu, được bạn bè và gia đình biết đến.

Biện pháp mới này, cũng đã được áp dụng ở nhiều nước châu Âu, sẽ được dùng với cả mạng điện thoại cố định lẫn di động.

Trong số 70 triệu thuê bao di động ở Mehico, America Movil chiếm 70%. Và trong số 20 triệu thuê bao điện thoại cố định, Telmex có 90%.

Với quy định mới, những đối thủ di động nhỏ hơn như Telefonica và Iusacell, cũng như hãng cố định Axtel và Alestra có thể bắt đầu thu hút khách hàng của America Movil hay Telmex bằng những chính sách và gói cước hấp dẫn.

Các nhà phân tích nói rất khó để tính toán bao nhiêu khách hàng sẽ chuyển mạng. Theo kinh nghiệm của châu Âu, có chưa đến 5% người dùng điện thoại sẽ chuyển mạng.

“Những hãng lớn vẫn có ảnh hưởng nhất”, Martin Lara, một nhà phân tích, nói.

Dù vậy, các nhà phân tích cho rằng người dùng điện thoại là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ chính sách này, và cuộc chiến giá cả, khuyến mãi của các hãng điện thoại để giữ khách hàng cũ và hút thêm khách hàng mới.

Theo Reuters

Theo Theo Reuters

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

Từ khoá:
  • Chia sẻ bài viết Mehico: Chuyển mạng di động, giữ nguyên số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang