Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Mất trắng 440 triệu USD vì troll, Apple quyết định đóng cửa luôn 2 cửa hàng Apple Store lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mất trắng 440 triệu USD vì troll, Apple quyết định đóng cửa luôn 2 cửa hàng Apple Store

Sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm ngoái, Apple đã mạnh tay đóng hẳn 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.

Với số lượng patent troll (hành vi cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế) xuất hiện ngày một nhiều, Apple đã quyết định tự mình hành sự. Theo nguồn tin của tờ TechCrunch, mới đây Táo khuyết đã quyết định đóng cửa hai cửa hàng nằm ở phía Đông Texas.

Nếu Apple Store ngừng hoạt động tại đây, công ty trụ sở California sẽ chính thức không còn địa điểm kinh doanh nào trong khu vực này. Chính vì vậy, động thái này sẽ giúp họ tránh được những phiền hà, rắc rối khi những tên gian manh muốn đâm đơn ở nơi mà thẩm phán cũng như bồi thẩm đoàn có xu hướng đồng tình, cảm thông với bên nguyên. Điều đáng nói là theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện cách đây vài năm, 40% số vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế trên khắp nước Mỹ đến từ vùng phía Đông bang Texas.

Mất trắng 440 triệu USD vì troll, Apple quyết định đóng cửa luôn 2 cửa hàng Apple Store - Ảnh 1.

Mặc dù Apple không trực tiếp bình luận về lý do đằng sau việc đóng cửa Apple Store, nhưng họ có trả lời phỏng vấn của tờ TechCrunch.

Chúng tôi đang chuẩn bị những khoản đầu tư lớn vào những cửa hàng ở Texas, bao gồm việc tu sửa, nâng cấp hoàn toàn NorthPark Center, Southlake và Knox Street. Với việc Apple Store ở Dallas sắp sửa khai trương vào tháng 4 tới đây, chúng tôi đã đưa ra quyết định hợp nhất và đóng cửa Apple Stonebriar và Apple Willow Bend. Tất cả những nhân viên của 2 cửa hàng này sẽ được chuyển sang làm ở Apple Store Dallas hoặc các địa điểm khác.

Mất trắng 440 triệu USD vì troll, Apple quyết định đóng cửa luôn 2 cửa hàng Apple Store - Ảnh 2.

Apple có đến hàng tỷ đô la tiền mặt, vì vậy việc gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino muốn diệt tận gốc nạn cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Trong vài năm trở lại đây, họ đã phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện đến từ những kẻ bất lương muốn kiếm tiền nhanh chóng mà không tốn sức.

Nổi bật trong đó là tranh chấp với VirnetX hồi năm ngoái, khi Quả táo cắn dở đã phải mở hầu bao chi trả 440 triệu USD cho công ty ở Nevada vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ trên FaceTime và iMessage.

Mất trắng 440 triệu USD vì troll, Apple quyết định đóng cửa luôn 2 cửa hàng Apple Store - Ảnh 3.

Vài năm trước, CEO của Apple là ông Tim Cook cũng đã đề cập đến vấn đề nhức nhối mang tên patent trolls này và đề nghị rằng hệ thống luật pháp xoay quanh bằng sáng chế cần phải được xem xét lại.

"Đối với chúng tôi, tài sản trí tuệ là thứ rất quan trọng đối. Tôi rất muốn hệ thống Hành pháp của Hoa Kỳ phải thay đổi để bảo vệ nó."

Theo BGR

 

Theo GenK

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple rơi từ vị trí số 1 xuống thứ 17, trong danh sách những công ty sáng tạo nhất
Sản phẩm sáng tạo nhất của Apple trong năm 2018 không phải iPhone hay iPad, mà lại là bộ vi xử lý A12 Bionic.
Chiến lược nói không với iPhone giá rẻ đang khiến Apple khốn đốn
Với thị phần 16% Apple vẫn giữ vị trí hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới trong năm 2018. Tuy nhiên, doanh số iPhone trong quý nghỉ lễ, quý quan...
Apple sắp phát hành thẻ tín dụng riêng cho người dùng iPhone dự kiến vào tháng 9
Tờ Wall Street Journal (WSJ) vừa đưa tin, tập đoàn công nghệ Apple đang bắt tay với Goldman Sachs Group Inc. để chuẩn bị cho ra mắt thẻ tín dụng...
Ý tưởng thiết kế iPhone X Fold này có thể là câu trả lời của Apple dành cho Galaxy Fold của Samsung
Khi Apple học theo cách của Samsung biến đổi một chiếc iPhone thành máy tính bảng giống như Galaxy Fold, liệu mọi thứ sẽ trông như thế nào?
Nhờ Apple mà giờ danh từ 'Bokeh' trở thành động từ
Một danh từ tiếng Nhật, lại được một công ty Mỹ chuyển thành động từ tiếng Anh!
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mất trắng 440 triệu USD vì troll, Apple quyết định đóng cửa luôn 2 cửa hàng Apple Store lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang