Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Kiếm được 38,4 tỷ USD trong một ngày, Jack Ma vẫn nói doanh số ngày Độc thân không đạt kỳ vọng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kiếm được 38,4 tỷ USD trong một ngày, Jack Ma vẫn nói doanh số ngày Độc thân không đạt kỳ vọng

ictnews
Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma cho biết doanh số Ngày mua sắm Độc thân 2019 không đạt mức kỳ vọng và đổ lỗi cho thời tiết nóng bức cũng như sự kiện năm nay rơi vào ngày đi làm.

Jack Ma tham dự hội nghị doanh nhân ngày 13/11/2019 tại Trung Quốc. Ảnh: Getty Images

Tổng giá trị giao dịch của Alibaba trong Ngày mua sắm Độc thân 11/11/2019 đạt 268,4 tỷ nhân dân tệ (hơn 38,3 tỷ USD), lập kỷ lục mới. Dù cao hơn dự đoán thị trường, nó vẫn không đáp ứng được kỳ vọng của nhà sáng lập Jack Ma.

Phát biểu tại một hội thảo doanh nhân hôm 13/11, ông Ma cho biết doanh số năm nay vượt mức dự báo và cả những gì mọi người mong đợi. Phố Wall dự đoán doanh số tăng 20% do tiêu dùng trong nước đi xuống và nền kinh tế giảm tốc nhưng con số thực tế là 25,7%.

Trong video đang được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, tỷ phú chỉ ra một số nguyên nhân khiến doanh số ngày Độc thân của Alibaba không được như ông mong muốn. Đầu tiên là thời tiết nóng bức, quần áo thường bán chạy hơn khi trời lạnh. Tiếp theo, ngày Độc thân rơi vào thứ Hai là ngày đi làm. Ông Ma hi vọng chính phủ sẽ cho phép người dân chỉ đi làm nửa ngày vào ngày 11/11 tương lai.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Người Trung Quốc đã chi 22 tỷ USD chỉ trong 9 tiếng Singles’ Day
ICTnews - Ngày hội mua sắm độc thân 11/11 đã bắt đầu tại Trung Quốc và mang đến con số ấn tượng chỉ trong 9 giờ đầu tiên.
Các thương hiệu smartphone thắng lớn ngày mua sắm Độc thân 11/11
ICTnews - Chỉ trong vòng vài giờ đầu ngày mua sắm độc thân 11/11, các hãng điện thoại đã đạt doanh thu gấp nhiều lần ngày thường.
Ngày mua sắm Độc thân 2019 của Alibaba tiếp tục phá kỷ lục: nửa tỷ người tham dự, doanh số 38 tỷ USD
ICTnews - Trong vòng 24 giờ ngày mua sắm Độc thân 11/11/2019, Alibaba đã phá kỷ lục doanh số của một năm trước đó.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kiếm được 38,4 tỷ USD trong một ngày, Jack Ma vẫn nói doanh số ngày Độc thân không đạt kỳ vọng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang