Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Kế hoạch tháo chạy khỏi Apple, Google của Samsung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kế hoạch tháo chạy khỏi Apple, Google của Samsung

ictnews
– Samsung được cho là sẽ ra mắt nền tảng smartphone Tizen mới vào năm 2013 nhằm giảm sự phụ thuộc vào Google Android và tránh đòn kiện cáo từ Apple.

TIZEN.png

>> Samsung sẽ sát nhập nền tảng Bada và Tizen

Tizen sẽ giúp Samsung thoát khỏi sự truy đuổi quyết liệt tại tòa án của đối thủ kiêm đối tác Apple, đồng thời giảm bớt sự phụ thuộc vào Google – hãng sở hữu nền tảng Android giúp Samsung gặt hái nhiều thành công như ngày nay song sắp tới có thể cạnh tranh với Samsung thông qua Motorola.

Tizen giống với Android vì là nền tảng nguồn mở xây dựng từ lõi Linux. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất là nó không bị Google kiểm soát và được Intel, Samsung, NTT DoCoMo – nhà mạng sừng sỏ nhất xứ hoa anh đào chống lưng. Tizen phát sinh từ đống tro tàn của MeeGo do liên minh Intel và Nokia bảo vệ trước khi Nokia dẹp bỏ để tới với Windows Phone của Microsoft. Do đó, Intel cố gắng một lần nữa và howpjt ác với Samsung. Samsung cần loại bỏ nền tảng smartphone cũ kĩ Bada để thay bằng Tizen, khá giống với Nokia ngày trước với Symbian.

Có một số tin đồn cho rằng smartphone Tizen đầu tiên sẽ ra mắt năm 2012 tuy nhiên mùa hè năm ngoái, Samsung lại dồn lực cho Android và Windows Phone. Vào thời điểm đó, người ta tin rằng Tizen sẽ chết yểu như Meego. Tuy nhiên, tờ nhật báo Yomiuri Shimbun của Nhật Bản không nghĩ vậy. Samsung sẽ đi tiếp với Tizen cùng DoCoMo để ra mắt mẫu điện thoại mới tại Nhật Bản. Rõ ràng, ngay cả khi điện thoại Tizen được bán tại Mỹ, nó cũng không thể so sánh được với sự phổ biến của Apple iPhone, Google Android hay Windows Phone cho tới khi lượng ứng dụng cho Tizen phong phú hơn.

Dù vậy, Tizen là dự án được Linux Foundation – tổ chức có hơn 800 công ty và 8.000 lập trình viên tham gia – bảo trợ. Và, Samsung dường như đủ nghiêm túc để đưa Tizen lên khỏi mặt đất. Mùa hè năm 2012, công ty Hàn Quốc đã chi 500.000 USD để nâng mức thành viên trong Linux Foundation lên cấp cao nhất, Platinum, cho Samsung một ghế trong ban quản trị Linux Foundation.

Theo BI

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kế hoạch tháo chạy khỏi Apple, Google của Samsung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang