• Chia sẻ bài viết iPhone 'made in Vietnam' có thể thành sự thật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone 'made in Vietnam' có thể thành sự thật

Foxconn sẽ mở rộng các hoạt động của công ty tại Việt Nam và Ấn Độ nhằm hạn chế ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Theo Bloomberg, Foxconn, đối tác gia công phần lớn các sản phẩm iPhone của Apple sẽ mở rộng hoạt động tại Việt Nam và Ấn Độ nhằm hạn chế sự ảnh hưởng từ căng thẳng Mỹ-Trung ngày càng gia tăng.

Foxconn đã chi số tiền hơn 213,5 triệu USD vào Ấn Độ trong khoảng thời gian từ tháng 9/2018 đến tháng 1/2019 cho mục đích đầu tư dài hạn. Đồng thời, công ty này cũng trả 16,5 triệu USD cho công ty Fuhua để có quyền sử dụng 250.000 mét vuông đất tại một khu công nghiệp phía đông bắc tỉnh Bắc Giang, Việt Nam vào mục đích bán hàng.

iPhone 'made in Vietnam' co the thanh su that hinh anh 1
Các công nhân làm việc trên dây truyền lắp ráp của Foxconn. Ảnh: Bloomberg.

Đến nay, công ty không xác nhận động thái này có liên quan đến các đơn đặt hàng của Apple hay không. Tuy nhiên, theo một hồ sơ nội bộ, nhà sản xuất Đài Loan đang bán quyền sử dụng đất tại Việt Nam cho đơn vị FIT Hon Teng, một công ty con của Foxconn chuyên sản xuất cáp kết nối cho iPhone.

Bên cạnh Foxconn, một số nhà sản xuất phần cứng Đài Loan đã chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang các nước khác. Hiện tại, Foxconn không đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin này.

Đầu tháng 12/2018, Reuters đưa tin Tập đoàn Foxconn và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đang thảo luận về việc xây dựng một cơ sở sản xuất iPhone tại Việt Nam.

Việc xây dựng nhà máy lắp ráp iPhone tại Việt Nam có thể giúp Foxconn tránh được thuế nhập khẩu này và giữ chân Apple không quay sang các nhà sản xuất khác để giảm chi phí.

Foxconn được thành lập vào năm 1974 tại Đài Loan. Tháng 3/2007, công ty bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Bắc Ninh, Bắc Giang, và một số tỉnh của Việt Nam. Các nhà máy tại Việt Nam hiện sản xuất những sản phẩm như tai nghe, thiết bị mạng, dây cáp kết nối.

Theo Zing

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Foxconn bắt đầu lắp ráp iPhone tại Ấn Độ từ 2019
ICTnews - Apple sẽ bắt đầu lắp ráp các dòng iPhone cao cấp nhất tại Ấn Độ thông qua các nhà máy Foxconn đặt ở đây vào đầu năm 2019.
Apple giảm dự báo doanh thu do iPhone bán chậm
ICTnews - Apple đã hạ mức dự báo doanh thu của quý IV/2018, CEO Tim Cook đổ lỗi cho iPhone bán chậm tại Trung Quốc giữa căng thẳng thương mại...
Không phải Trung Quốc hay Ấn Độ, Apple cho rằng Việt Nam mới là thị trường bán iPhone đầy tiềm năng
Việt Nam vẫn là một thị trường tiêu thụ iPhone mạnh mẽ, ngay cả khi những chiếc iPhone mới có giá bán khá cao.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone 'made in Vietnam' có thể thành sự thật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang