Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Intel tuyên bố rút khỏi thị trường modem 5G cho smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Intel tuyên bố rút khỏi thị trường modem 5G cho smartphone

ictnews
Intel vừa thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, IoT và thiết bị khác.

 

Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra. Intel cho biết không ra mắt modem 5G cho smartphone. Trong tuyên bố, CEO Bob Swan nói rằng “không có lộ trình rõ ràng để đạt lợi nhuận và kết quả khả quan” trong mảng kinh doanh này. 5G vẫn là ưu tiên chiến lược đối với Intel, công ty đã và đang phát triển danh mục sản phẩm không dây và tài sản sở hữu trí tuệ giá trị.

Thỏa thuận mới của Apple và Qualcomm mở ra cơ hội iPhone 2020 dùng chip 5G Qualcomm. Với quyết định của Intel, rõ ràng Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài Qualcomm. Trong thời gian xảy ra tranh chấp, Intel là nhà cung ứng modem chip duy nhất cho iPhone 2018 và dự định cung cấp chip 5G cho Apple năm 2020.

Intel đã nghiên cứu chip XMM 8160 5G cho dòng iPhone 2020. Tuy nhiên, có tin đồn hai công ty trở nên căng thẳng sau khi Intel không hoàn thành đúng thời hạn dẫn đến việc Apple mất lòng tin vào khả năng của Intel. Do đó, Apple dường như chỉ còn cách hòa giải với Qualcomm để có thể kịp ra iPhone 5G vào năm 2020 như kế hoạch.

Apple được cho là vẫn gắn bó với chip Intel trong năm 2019 vì đã quá trễ để dùng chip Qualcomm nhưng đến năm 2020, Qualcomm có thể là nhà cung ứng chip duy nhất cho Apple. Để giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm, Apple đang phát triển công nghệ chip riêng nhưng chúng chưa sẵn sàng trước năm 2021.

Du Lam (Theo MacRumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple và Qualcomm bất ngờ đình chiến, iPhone 5G có thể ra mắt sớm hơn dự kiến
ICTnews - Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Intel tuyên bố rút khỏi thị trường modem 5G cho smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang