Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết VNPT Phú Yên: Kinh doanh đi cùng phát triển cộng động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNPT Phú Yên: Kinh doanh đi cùng phát triển cộng động

ictnews
Cơn bão lũ đầu tháng 11/2009 đã gây tổn thất nặng nề cho Phú Yên với tổng thiệt hại lên đến trên 3.400 tỉ đồng, trong đó có sự tổn thất không nhỏ của hệ thống viễn thông Phú Yên. Tuy nhiên,
1.jpg
VNPT Phú Yên nhanh chóng khắc phục hậu quả bão lũ hồi tháng 11 năm 2009. Ảnh: P.V

Thiết thực và hiệu quả

Nhìn lại một năm hoạt động của VNPT Phú Yên, những việc đã làm được của lãnh đạo và CBCNV VNPT Phú Yên quả là không nhỏ. Là một tỉnh còn nghèo, nhưng Phú Yên đã có 100% xã được phủ sóng thông tin di động (mạng VinaPhone), trong đó có những xã vùng sâu vùng xa. Toàn tỉnh hiện đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng 165 trạm BTS VinaPhone. Đặc biệt, đơn vị đã hoàn thành việc quy hoạch mạng truyền dẫn BTS đảm bảo an toàn mạng, phù hợp với lưu lượng, tối ưu các thủ tục truy xuất mạng, thuận tiện trong xử lý sự cố… Để phục vụ đắc lực cho việc chỉ đạo điều hành của các cấp lãnh đạo, đáp ứng nhu cầu phát triển thông tin liên lạc và phát triển kinh tế của nhân dân, VNPT Phú Yên đã hoàn thành 168 km tuyến cáp quang Man-E cho dịch vụ băng rộng và là doanh nghiệp VT-CNTT mạnh dạn đi đầu trong việc triển khai công nghệ 3G với nhiều dịch vụ tiện ích và hiện đại.

Ngoài ra, trong năm 2009, VNPT Phú Yên đã triển khai 26 chương trình khuyến mãi và để tạo điểu kiện tốt nhất cho khách hàng, đơn vị đã chủ động phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT và Hội Nông dân Phú Yên triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất mua máy tính trả góp kết hợp với sử dụng dịch vụ MegaVNN dành cho đối tượng là nông dân và CBCNV. Đây cũng chính là nhằm vào đối tượng phục vụ rộng rãi trong xã hội với sự ưu đãi khích lệ, nhằm tạo sự phát triển cộng đồng.

Thực hiện chiến lược phát triển mạng lưới thông tin liên lạc của VNPT, VNPT Phú Yên đã tranh thủ sự ủng hộ, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng viễn thông để nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng. Năm 2009, VNPT Phú Yên đã triển khai hiệu quả dự án mạng truyền số liệu chuyên dùng cho các cơ quan Đảng và Nhà nước của tỉnh. Đây là mạng chuyên dùng có đường truyền riêng, tốc độ cao, công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn bảo mật cao nhất. Thực tế, dự án trên đã giúp cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên trong công tác chỉ đạo, điều hành các hoạt động về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh và đây cũng chính là bước khởi đầu để hướng tới việc xây dựng thành công chính phủ điện tử, thúc đẩy nền hành chính công cải cách theo hướng hiện đại, hiệu quả, tiện ích.

Trong năm qua, các hội nghị truyền hình trực tuyến cho các cơ quan Đảng, Nhà nước tại Phú Yên cũng đều được VNPT Phú Yên thực hiện thành công, chất lượng phục vụ tốt. Chính vì thế, trong 10 sự kiện nổi bật mà báo chí Phú Yên bầu chọn năm 2009, có nhiều sự kiện có sự đóng góp của VNPT Phú Yên. Tiêu biểu là Giải Sao Mai toàn quốc 2009 diễn ra tại Tuy Hòa, Phú Yên. VNPT Phú Yên cung cấp các dịch vụ VT-CNTT hiện đại và đồng thời cũng là nhà tài trợ cho Sao Mai 2009, góp phần làm nên thành công của Giải lần đầu tiên tổ chức ở Phú Yên.

Chung tay cùng cộng đồng

Trong cơn bão lũ lớn hồi tháng 11/2009, tất cả CBCNV VNPT Phú Yên đã kiên cường bám trụ, giữ vững thông tin liên lạc trong mọi tình huống, đặc biệt ở 3 địa điểm: thị xã Đồng Xuân, Tuy An và thị xã Sông Cầu. UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho VNPT Phú Yên vì thành tích đã phục vụ tốt sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh trong bão lũ một cách kịp thời, chính xác, hiệu quả.

Cơn bão đi qua, để lại biết bao khó khăn cho người dân Phú Yên. Chung hoàn cảnh đó, mặc dù còn nhiều vất vả, thiếu thốn nhưng toàn thể CBCNV của VNPT Phú Yên vẫn đóng góp trên 300 triệu đồng và nhiều hàng hóa (thực phẩm, lương thực, quần áo…) cứu trợ đồng bào của mình. Công tác xã hội cũng đã được lãnh đạo và toàn thể CBCNV đặc biệt quan tâm và ủng hộ. Cụ thể, trong năm 2009, VNPT Phú Yên (phối hợp với VNMedia) đã trao 52 suất học bổng trị giá 52 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi; 10 triệu đồng (20 suất học bổng) cho học sinh vượt khó học giỏi tại Ngày hội Mega; tặng nhà tình thương trị giá 10 triệu đồng; phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Phú Yên tài trợ chương trình “Kết nối trái tim”; tài trợ 15 triệu đồng cho chương trình “Vui tết người nghèo” của tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Dần 2010… VNPT Phú Yên còn tham gia đóng góp nhiều chương trình từ thiện xã hội khác do Trung ương và Tập đoàn VNPT phát động. Tổng giá trị đóng góp cho các công tác xã hội của VNPT Phú Yên lên đến gần 400 triệu đồng.

Năm 2009, VNPT Phú Yên đạt 112,46 tỷ đồng doanh thu, bằng 102,52% kế hoạch, tăng 15% so với năm 2008. Tổng số thuê bao viễn thông phát triển là 27.276 thuê bao, bằng 120,69% kế hoạch, tăng 70,1% so với năm 2008. Thu nhập bình quân của CBCNV tăng 13% so với năm 2008. Trong năm, VNPT Phú Yên cũng đã thực hiện được 40 giải pháp sáng kiến, 3 đề tài khoa học và 7 giải pháp “Sáng tạo VNPT” cấp cơ sở.

Đọc toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt Nam số 28 ra ngày 5/3/2010.

Châu Bình

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNPT Phú Yên: Kinh doanh đi cùng phát triển cộng động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang