• Chia sẻ bài viết Ông chủ Amazon ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để không “mệt mỏi hay cáu kỉnh” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ông chủ Amazon ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để không “mệt mỏi hay cáu kỉnh”

ictnews
Jeff Bezos, ông chủ Amazon, người giầu nhất hành tinh, luôn bảo đảm ngủ 8 giờ mỗi tối vì không muốn đưa ra các quyết định không sáng suốt.

Jeff Bezos ưu tiên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày

Để chắc chắn rằng bản thân không “mệt mỏi hay cáu kỉnh” khi thực hiện các quyết định quan trọng, Jeff Bezos cho biết ông ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, CEO Amazon thảo luận về một số thói quen và cuộc sống thường nhật tại Amazon.

Nói về giấc ngủ, Jeff Bezos cho biết: “Tôi ưu tiên giấc ngủ. Tôi suy nghĩ tốt hơn. Tôi có nhiều năng lượng hơn. Tâm trạng của tôi cũng tốt hơn. Là giám đốc cao cấp, bạn được trả lương để đưa ra một vài quyết định chất lượng. Việc của bạn không phải là quyết định hàng ngàn thứ mỗi ngày. Liệu có đáng không nếu chất lượng của những quyết định này giảm đi chỉ vì bạn mệt mỏi hay cáu kỉnh”?

Trước đây, ông chủ Amazon cũng đã nói về tầm quan trọng của việc ngủ 8 tiếng. Năm 2016, ông khẳng định ngủ 8 tiếng tạo ra sự khác biệt lớn với mình và ông cố ưu tiên nó. “Với tôi, đó là lượng cần thiết để cảm thấy phấn khích và giàu năng lượng. Hầu hết chúng ta trong cuộc sống đều không cần tối đa hóa số lượng quyết định mỗi ngày. Quyết định vài thứ mấu chốt quan trọng hơn việc quyết định quá nhiều thứ”.

“Nếu rút ngắn giấc ngủ, bạn có thể thêm được vài tiếng làm việc nhưng năng suất lại là một phạm trù trừu tượng. Khi đưa ra quyết định, chất lượng quan trọng hơn số lượng”.

Người giầu nhất thế giới cũng tiết lộ ông thường tham gia các cuộc họp đòi hỏi “IQ cao” có thể gây “thách thức đến tinh thần” trước bữa ăn trưa. Ông nói mình thường ngủ sớm, dậy sớm, đọc báo, uống café, ăn sáng với con trước khi chúng đến trường.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

9 người giầu nhất giới công nghệ đều là tỷ phú tự thân
ICTnews - Không “ngậm thìa vàng” khi ra đời, 9 tỷ phú công nghệ này đều là những người tay trắng lập nên kỳ tích và sự nghiệp lẫy lừng.
Cuộc đời đầy cảm hứng của "tỷ phú tự thân" Jack Ma: Từ con nhà nghèo đến người giàu nhất Trung Quốc
ICTnews - Sinh trưởng trong gia đình nghèo khó, trượt đại học 2 lần, bị Havard từ chối 10 lần và hàng tá công ty bác đơn xin việc, Jack Ma (Mã...
Ông chủ Amazon mở mạng lưới trường mẫu giáo Montessori miễn phí
ICTnews - 1 năm sau khi hỏi dân mạng về các ý tưởng từ thiện, CEO Jeff Bezos của Amazon đã công bố các dự án đầu tiên của mình.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ông chủ Amazon ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để không “mệt mỏi hay cáu kỉnh” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang