• Chia sẻ bài viết CEO Tim Cook: Đồng tính là món quà tuyệt nhất Chúa dành cho tôi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO Tim Cook: Đồng tính là món quà tuyệt nhất Chúa dành cho tôi

ictnews
4 năm trước, Tim Cook trở thành CEO đầu tiên của một công ty lớn công khai là người đồng tính. Ông hạnh phúc vì điều đó và vì quyết định của mình.

CEO Apple Tim Cook là người đồng tính

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với CNN International và PBS, người đứng đầu Apple cho biết: “Tôi rất tự hào. Đồng tính là món quà tuyệt nhất Chúa dành cho tôi”. Tim Cook công khai đồng tính vào ngày 30/10/2014. Thiên hướng tình dục của ông là chủ đề được đồn thổi rộng rãi trước đó dù ông không xác nhận với công chúng.

Ông nói rằng quyết định công khai đồng tính của mình là do bắt đầu nhận được email và thư từ những đứa trẻ đọc được tin đồn trên mạng. Chúng nói bản thân bị tẩy chay, bắt nạt hoặc lạm dụng vì khuynh hướng tình dục của mình.

CEO Apple nói ông là người kín tiếng nhưng cuối cùng quyết định mình sẽ “ích kỷ” nếu cứ giữ im lặng về con người mình trong khi có thể giúp đỡ người khác khi công khai. “Tôi cần làm gì đó cho chúng”. Ông muốn chứng minh cho những đứa trẻ đồng tính rằng chúng có thể “đồng tính và tiếp tục sống, làm được những điều lớn lao trong đời”.

Ông cũng sốc vì mình là CEO đầu tiên của một công ty Fortune 500 công khai. Ông vui mừng vì sau ông, các CEO khác lần lượt công khai đồng tính dù đây không phải mục tiêu cuối cùng của ông. Công khai đồng tính còn giúp Cook với tư cách một lãnh đạo.

“Tôi học được sẽ thế nào khi là thiểu số. Cảm giác là một người trong thiểu số cho bạn sự cảm thông với những người không thuộc về đa số”. Những lời đàm tiếu khiến cho da mặt ông dày thêm nhưng hóa ra lại có lợi cho ông ở vai trò này.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tim Cook thăm trụ sở Bytedance trong chuyến đi Trung Quốc
ICTnews - Tim Cook, người đứng đầu Apple, vừa ghé qua văn phòng của startup giá trị nhất thế giới Bytedance, trong chuyến đi Trung Quốc.
“Tức nước vỡ bờ”: Tim Cook kêu gọi Bloomberg thu hồi bài báo chip gián điệp Trung Quốc
ICTnews - “Tôi cảm thấy họ nên rút lại bài báo của mình. Không có sự thật nào trong đó về Apple. Họ cần phải làm điều đúng đắn”.
Trung Quốc yêu cầu Apple không lẩn tránh trách nhiệm, bồi thường cho khách hàng bị đánh cắp Apple ID
ICTnews - Một tổ chức người tiêu dùng tại Trung Quốc chỉ trích nhà sản xuất iPhone vì sự cố bảo mật dữ liệu liên quan đến Apple ID, gây thiệt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO Tim Cook: Đồng tính là món quà tuyệt nhất Chúa dành cho tôi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang