Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết CEO JD.com tụt hạng trong danh sách người giàu nhất Trung Quốc sau khi bị bắt tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO JD.com tụt hạng trong danh sách người giàu nhất Trung Quốc sau khi bị bắt tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm

ictnews
Liu, 45 tuổi, tụt từ vị trí thứ 16 xuống vị trí thứ 30 trên danh sách China Rich List của Forbes. Giá trị tài sản ròng của ông đã giảm 34% xuống còn 6,2 tỷ USD. Cổ phiếu của công ty, JD.com, giảm 25% vào cuối tháng 8, Forbes nói, khi Liu bị bắt tại Minnesota vì cáo buộc hiếp dâm.

Liu, 45 tuổi, tụt từ vị trí thứ 16 xuống vị trí thứ 30 trên danh sách China Rich List của Forbes

Liu Qiangdong, đồng sáng lập và là CEO của hãng khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com, đã bị tụt thứ hạng trong danh sách những người giàu nhất tại Trung Quốc do tạp chí Forbes tổng hợp tuần này.

Liu, 45 tuổi, tụt từ vị trí thứ 16 xuống vị trí thứ 30 trên danh sách China Rich List của Forbes. Giá trị tài sản ròng của ông đã giảm 34% xuống còn 6,2 tỷ USD.

Cổ phiếu của công ty, JD.com, giảm 25% vào cuối tháng 8, Forbes nói, khi Liu bị bắt tại Minnesota vì cáo buộc hiếp dâm.

Ông đã bị giam giữ một thời gian ngắn tại Minneapolis, nơi ông đang theo học một khóa học quản lý kinh doanh tại Đại học Minnesota, sau đó được thả tự do.

Cảnh sát đã hoàn thành cuộc điều tra vụ án trong khoảng ba tuần và đưa cho các công tố viên, cảnh sát và văn phòng luật sư của Quận Hennepin. Các công tố viên đã không đưa ra thời gian về việc quyết định có áp tội cho Liu hay không. Cho đến nay, Liu vẫn không bị buộc tội bất kỳ loại tội phạm nào.

Nếu bị buộc tội và kết án, Liu có thể bị kết án tối đa 30 năm tù giam.

JD.com đã phủ nhận mạnh mẽ cáo buộc chống lại Liu, nói rằng ông bị cáo buộc sai trái, và đe dọa sẽ "thực hiện các hành động pháp lý cần thiết chống lại báo cáo sai sự thật hoặc tin đồn".

Jill Brisbois, một trong những luật sư của ông, nói với báo chí Trung Quốc vào cuối tháng trước rằng nhóm của bà không nghĩ rằng các công tố viên sẽ có bất kỳ cáo buộc nào. Cổ phiếu JD.com đã tăng 5% ngay sau khi nhận xét của Brisbois được công bố.

Tuy nhiên, vụ bắt giữ của Liu có thể tác động mạnh vào danh tiếng của ông. Liu cho biết ông thường làm việc 16 giờ và tự hào về gia đình của mình.

Ông nói vào hồi tháng Giêng này: "Đối với cha mẹ tôi, tôi muốn trở thành một đứa con trai tốt, với vợ, tôi là một người chồng tốt và với con gái tôi, tôi muốn trở thành một người cha tốt. Tôi hy vọng rằng một ngày tôi nghỉ hưu tất cả sẽ có thể nói: 'Anh ấy là một người tốt.' "

Một số yếu tố khác cũng có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng của Liu trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc.

Chứng khoán Trung Quốc đã giảm đáng kể trong năm nay, và cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ đã dẫn đến nhiều mức thuế quan bị áp và khiến doanh số bán hàng ở cả hai nước sụp đổ.

JD.com cũng mất một nửa giá trị kể từ thơi đỉnh điểm vào tháng 1, Forbes nói.

Jack Ma, Giám đốc điều hành của Alibaba, đã lấy lại danh hiệu là người giàu nhất Trung Quốc với giá trị ròng là 34,6 tỷ USD.

B.T (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO JD.com tụt hạng trong danh sách người giàu nhất Trung Quốc sau khi bị bắt tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang