• Chia sẻ bài viết BĐ Phú Yên: Phải làm cho truyền thống “ngấm” dần vào thế hệ trẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

BĐ Phú Yên: Phải làm cho truyền thống “ngấm” dần vào thế hệ trẻ

ictnews
Thế hệ trẻ ngày nay, vừa thông minh, năng động, nhạy bén với thời đại. Tuy nhiên, có lúc, có nơi, lớp trẻ chưa thấu hiểu được giá trị truyền thống mà cha ông đã tạo dựng lên. Vì vậy, giáo dụ

1a.jpg

Lãnh đạo BĐ Phú Yên cho rằng việc giữ gìn, tôn tạo, giáo dục những giá trị truyền thống của ngành Bưu điện cho thế hệ trẻ sẽ góp phần tạo thành nét văn hóa riêng và độc đáo của đơn vị mình.

Ông Lê Tấn Lực – Chuyên viên thi đua, tuyên truyền Bưu điện tỉnh Phú Yên cho biết: năm 2007, khi thực hiện việc chia tách giữa Bưu chính và Viễn thông, tuy không gian làm việc có chật hẹp, nhưng BĐ Phú Yên vẫn giành vị trí trang trọng trong khuôn viên làm việc để xây dựng nhà truyền thống. Đây là nơi lưu giữ các hiện vật liên quan đến công tác giao bưu thông tin của Ngành như những tổng đài điện báo quay ma-nhe-to, tổng đài điện thoại thô sơ, những tờ báo giải phóng được in bằng công nghệ sơ sài ... Những hiện vật đó là những minh chứng sống động để lớp trẻ thấy được thành quả của ông cha ta.

Nhằm duy trì thường xuyên việc giáo dục truyền thống cho CBCNV, vào những dịp lễ tết, ngày Truyền thống Ngành hoặc khi tổ chức các sự kiện lớn, lãnh đạo BĐ Phú Yên đều đến dâng hương tại Nhà truyền thống. Từ tháng 4/2009 trở lại đây, hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cứ vào sáng thứ hai hàng tuần, đúng 7h sáng tất cả CBCNV trong đơn vị đều tập trung đến Nhà truyền thống để làm lễ chào cờ và dâng hương. Trong không khí nghiêm trang, toàn thể cán bộ công nhân viên đều hướng về bàn thờ Tổ quốc, hát quốc ca và giành một phút để tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Sau nghi thức chào cờ, CBCNV được nghe những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác Hồ do chuyên viên thi đua sưu tầm, nghe lãnh đạo Bưu điện tỉnh cập nhật tình hình thời sự trong nước, đánh giá kết quả hoạt động diễn ra trong tuần cũng như triển khai công việc của tuần tiếp theo.

Ông Lê Văn Trương, Giám đốc Bưu điện tỉnh cho rằng: Để "truyền lửa" cho thế hệ trẻ về truyền thống oai hùng của ngành Bưu điện, không thể làm trong ngày một ngày hai được, mà phải thực hiện thường xuyên, liên tục, bằng nhiều hình thức, có như vậy mới "ngấm" vào thế hệ trẻ được.

Giáo dục truyền thống thông qua việc tổ chức chào cờ, dâng hương, nghe những mẫu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác Hồ vào buổi sáng thứ Hai hàng tuần tại Nhà truyền thống đã trở thành thông lệ của Bưu điện tỉnh Phú Yên. Chính những hoạt động này đã dần dần tạo được ý thức của CBCNV về sự biết ơn, tri ân với thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu để bảo vệ và xây dựng đất nước. Từ đó, thế hệ trẻ biết mình sẽ phải làm gì để phát huy truyền thống đó trong sự nghiệp xây dựng đất nước hôm nay.

Nhờ duy trì thường xuyên, liên tục, Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được BĐ Phú Yên hưởng ứng kết hợp với các hoạt động giáo dục truyền thống đã tạo được phong trào, khí thế thi đua trong toàn đơn vị, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao và đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen của tỉnh trong thời gian qua.

Bài viết đã đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số tháng 12/2010.

Đoàn Hạnh

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết BĐ Phú Yên: Phải làm cho truyền thống “ngấm” dần vào thế hệ trẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang