Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Bất ngờ trước ý nghĩa tên gọi và biểu tượng các hãng công nghệ nổi tiếng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bất ngờ trước ý nghĩa tên gọi và biểu tượng các hãng công nghệ nổi tiếng

ictnews
Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết được ý nghĩa thật sự đằng sau tên và biểu tượng của các công ty nổi tiếng thế giới.

Asus

 

Ít người biết được lịch sử thú vị của công ty Đài Loan này. Ban đầu, các nhà sáng lập muốn đặt tên hãng theo con ngựa có cánh Pegasus. Sau đó, họ quyết định bỏ 3 ký tự đầu để Asus đứng đầu trong danh bạ điện thoại.

IKEA

 

Phần lớn sản phẩm trong cửa hàng IKEA đều có tên khó nhớ. Nhà sáng lập IKEA, Ingvar Kamprad, nảy ra ý tưởng đặt tên công ty bằng các ký tự đứng đầu tên của mình và tên của trang trại Elmtaryd in Agunnaryd, nơi ông sinh ra. Biểu tượng của IKEA tương đối đơn giản, màu sắc gợi nhớ tới quốc kỳ Thụy Điển.

Android

 

Andy Rubin đặt tên công ty là Android vì tình yêu với người máy (robot). Vì vậy, ông phát triển hệ điều hành riêng và chọn tên này. Biểu tượng Android do Irina Blok thiết kế. Bà nói đã vẽ một người máy nhưng không thể nghĩ được hình ảnh nào phù hợp với công ty. Một điều khá hài hước là biểu tượng trước phòng vệ sinh nam và nữ mang đến ý tưởng về logo hiện tại.

Instagram

 

Nhà sáng lập Kevin Systrom quan tâm đến nhiếp ảnh trước khi tạo ra Instagram. Anh thực sự yêu những tấm ảnh chụp lấy ngay (instant photo) từ máy Polaroid. Ảnh có thể được gửi dưới dạng tin nhắn hay điện tín (telegram). Đây là lý do anh kết hợp insta và telegram để đặt tên công ty là Instagram.

Biểu tượng của công ty cũng được biến tấu từ thiết kế chiếc máy ảnh Polaroid OneStep. Về sau, nó trở nên đơn giản hơn nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy máy ảnh trong logo.

Amazon

 

Jeff Bezos mở hiệu sách trực tuyến năm 1994 và ngay lập tức nghĩ ra đặt tên theo tên con sông Amazon. Công ty đã đổi biểu tượng vài lần. Bezos muốn cửa hàng của mình bán mọi thứ từ A tới Z nên logo có dấu mũi tên nối từ chữ A tới chữ Z. Mũi tên cũng giống như nụ cười mỉm, là biểu trưng cho mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và đón tiếp họ bằng nụ cười thân thiện.

Du Lam (Theo Brightside)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những phát ngôn điên rồ nhất của Elon Musk về sao Hỏa, loài người và trí tuệ nhân tạo
ICTnews - Elon Musk, CEO Tesla và SpaceX, có cách nhìn cuộc sống vô cùng thú vị và lạ lùng. Chẳng hạn, ông tin rằng loài người nên thả vũ khí...
Nếu không dành thời gian cho 6 điều nhỏ nhặt này, đừng mong một ngày giàu có như Bill Gates hay Warren Buffett
ICTnews - Thành công không tới dễ dàng, không xảy ra chỉ sau một đêm nhưng bạn có thể làm những điều nhỏ bé hàng ngày để đảm bảo đạt được mục...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bất ngờ trước ý nghĩa tên gọi và biểu tượng các hãng công nghệ nổi tiếng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang