Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại

Đúng vậy, nền tảng thanh toán trực tuyến Google Pay giờ đây đã hỗ trợ người dùng giao dịch với cả đơn vị tiền tệ là vàng.

Được ra mắt lần đầu vào năm 2015 với tên gọi Android Pay, dịch vụ thanh toán trực tuyến của Google sau này đã được đổi tên thành Google Pay và đã có những bước phát triển nhất định. Nền tảng này hiện cũng đã hỗ trợ thanh toán tại một vài quốc gia (chưa có Việt Nam), và giờ đây tại Ấn Độ, Google Pay đã chính thức cho phép người dùng có thể mua vàng, thậm chí bán vàng trực tiếp trên smartphone.

Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại - Ảnh 1.

Google Pay hỗ trợ giao dịch mua/bán vàng tại Ấn Độ

Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ "không được thông dụng cho lắm" này, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 ca-rát cho người dùng tại quốc gia này.

Cách thức giao dịch cũng khá đơn giản, tương tự như khi giao dịch với các tiền điện tử khác, người dùng chỉ cần nhập vào số vàng cần mua dưới dạng tiền tệ RS (rupees), ứng dụng sẽ tự động chuyển đổi sang khối lượng vàng tương ứng với số tiền đã nhập. Một khi giao dịch thành công, lượng vàng sẽ được lưu trữ trong một kho bảo mật dưới tên của người mua. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng để bán vàng với mức giá được cập nhật liên tục theo thị trường.

Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại - Ảnh 2.

Đây là một trong những nước đi thông minh của Google khi mà hãng đang cố gắng đáp ứng các nhu cầu của người dùng tại các thị trường khác nhau, đặc biệt là tìm cách liên kết với những đối tác trong nước để tìm kiếm lợi nhuận tại những quốc gia này.

 

Theo Genk

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Doanh nghiệp lo ngại rủi ro khi quá phụ thuộc vào Gmail, Google Drive
ICTnews - Sự cố ngừng hoạt động toàn cầu của Gmail và Google Drive trong khoảng 4 tiếng ngày 13/3 vừa qua là một sự kiện điển hình khiến người...
Google+: Mạng xã hội sát thủ của Facebook đã chính thức bị khai tử
Ngày 2/4 vừa qua đánh dấu việc mạng xã hội Google+ "trút hơi thở" cuối cùng sau hơn 8 năm sống lận đận nhưng không thể tạo ra được tiếng vang...
Bị “tố” đối xử với Shipper không ra gì, The Alley nhận ngay “bão” 1 sao trên Google
So với Aroma Resort, The Alley đã có động thái nhanh hơn bằng cách khóa tính năng đánh giá trên facebook nhưng vẫn không tránh khỏi cơn bão tặng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google cho phép người dùng mua... vàng ngay trên điện thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang