• Chia sẻ bài viết Facebook, Google: Chúng tôi phải lớn để đánh bại Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook, Google: Chúng tôi phải lớn để đánh bại Trung Quốc

ictnews
Google và Facebook đã có các luận điểm mới để chống lại lời kêu gọi “giải tán” các gã khổng lồ công nghệ: Họ phải mạnh để đánh bại Trung Quốc.

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Đầu tháng này, báo chí đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ sẽ bắt đầu nghiên cứu Facebook, Google trong khi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) sẽ điều tra Amazon và Facebook để tìm hiểu xem họ có lạm dụng sức mạnh thị trường không.

Họ đang chuẩn bị cho các cuộc điều tra diện rộng chưa từng có vào vài trong số các hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Facebook, Google, Amazon… đối mặt với làn sóng phản ứng tại Mỹ và trên toàn cầu, thổi bùng từ lo ngại của đối thủ, nhà lập pháp và tổ chức người tiêu dùng rằng họ quá mạnh và sẽ làm tổn hại đến người dùng, doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNN, CEO Google Sundar Pichai bày tỏ quan điểm khác. “Khi nhìn ra thế giới, các hãng công nghệ của chúng ta đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế. Chúng ta cạnh tranh với các nước khác, các công ty khác”.

CEO Facebook Mark Zuckerberg thậm chí còn đi xa hơn khi chỉ rõ: Giải tán mạng xã hội sẽ mở đường cho các công ty công nghệ Trung Quốc để họ nhảy vào và thống trị.

Khi CNN hỏi ông Pichai về bình luận của Zuckerberg, CEO Google đồng tình: “Có nhiều nước khao khát trở thành Silicon Valley tiếp theo. Họ đều ủng hộ công ty của họ. Vì vậy, chúng ta phải cân bằng cả hai. Điều này không đồng nghĩa các công ty lớn không phải chịu giám sát, mà đó là phải cân bằng việc giám sát với thực tế các anh muốn những công ty lớn và thành công”.

Du Lam (Theo SCMP)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tiền ảo Facebook sẽ ra mắt ngay trong tháng này?
ICTnews - Theo nguồn tin của The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 6 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
Đến lượt Facebook "ra đòn" với Huawei
ICTnews - Điện thoại Huawei sẽ không được cài sẵn các ứng dụng của Facebook. Đây là đòn tấn công mới nhất mà Huawei gặp phải kể từ khi bị Mỹ...
Google vội vàng tung ảnh Pixel 4 dù còn “khướt” mới ra mắt
ICTnews - Nguyên nhân của việc này là do các nguồn tin đã tung ảnh thiết kế smartphone Pixel 4 tràn lan trên mạng dù theo truyền thống, tháng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook, Google: Chúng tôi phải lớn để đánh bại Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang