Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết VNPT sẽ bàn giao nguyên trạng trường Trung học BCVT&CNTT I về tỉnh Hà Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNPT sẽ bàn giao nguyên trạng trường Trung học BCVT&CNTT I về tỉnh Hà Nam

ictnews
Bộ TT&TT, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và lãnh đạo tỉnh Hà Nam thống nhất sẽ bàn giao nguyên trạng trường Trung học BCVT&CNTT I từ VNPT về tỉnh Hà Nam quản lý.

Sáng 23/1/2014, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam để bàn về việc điều chuyển, bàn giao trường Trung học Bưu chính Viễn thông & Công nghệ thông tin (BCVT&CNTT) I thuộc Tập đoàn VNPT về tỉnh Hà Nam quản lý.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết sau khi Chính phủ có Quyết định số 929 về tái cơ cấu các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước, Bộ TT&TT đã cùng Tập đoàn VNPT nghiên cứu triển khai tái cơ cấu. Cuối năm 2013, sau khi VNPT được điều chuyển thành doanh nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT, Bộ TT&TT đã trực tiếp chỉ đạo tái cơ cấu tập đoàn này. Đến ngày 10/6/2014, Thủ tướng ban hành Quyết định số 888 về tái cơ cấu VNPT với nhiều nội dung, trong đó có nội dung là đưa một số bệnh viện và trường Trung học BCVT&CNTT (gồm cả trường Trung học BCVT&CNTT I ở Hà Nam) do VNPT quản lý chuyển về địa phương quản lý. Hiện Bộ TT&TT cùng VNPT đang tích cực triển khai các nội dung tái cơ cấu nêu trên. Và hôm nay muốn cùng với lãnh đạo tỉnh Hà Nam bàn bạc, thống nhất phương án chuyển trường Trung học BCVT&CNTT 1 về chịu sự quản lý của tỉnh. Yêu cầu VNPT tiếp tục duy trì hoạt động của trường đến khi bàn giao xong cho tỉnh Hà Nam.

tái cơ cấu VNPT

Bộ trưởng  Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son (bên trái) cùng ký biên bản làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam. Ảnh: N.M

Theo báo cáo của ông Trần Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc VNPT, trường Trung học BCVT&CNTT I hiện có 1 phòng chức năng và 4 khoa giảng dạy 70 cán bộ, giảng viên. Doanh thu năm 2013 đạt hơn 4 tỷ đồng. Trường Trung học BCVT&CNTT I là một trong những đơn vị triển khai đào tạo nhân lực chuyên sâu cho Tập đoàn. Trước mắt, trong thời gian chưa chuyển giao hẳn trường Trung học BCVT&CNTT I về địa phương, Tập đoàn sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ để trường duy trì hoạt động đào tạo. Đặc biệt là vẫn bảo đảm các hợp đồng cung cấp dịch vụ đào tạo với trường này.

Các hợp đồng bồi dưỡng ngắn hạn mà VNPT ký kết với trường Trung học BCVT&CNTT I đang là nguồn thu chủ yếu của trường này. Mỗi năm tập đoàn tạo điều kiện cho trường đào tạo 65 lớp, mỗi lớp 25 - 30 người. Năm 2014 đã thực hiện được 67 lớp.

Ông Trần Mạnh Hùng cũng khẳng định Tập đoàn sẽ thực hiện các thủ tục hỗ trợ cho 15 nhân sự thuộc diện dôi dư hoặc muốn về hưu trước tuổi của trường Trung học BCVT&CNTT trong bối cảnh điều chuyển trường từ VNPT về địa phương quản lý.

Đại diện cho lãnh đạo tỉnh Hà Nam, Phó Chủ tịch tỉnh Trần Hồng Nga khẳng định: Sau khi nhận bàn giao, tỉnh sẽ xây dựng đề án để tạo điều kiện cho trường hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Mai Tiến Dũng cũng cam kết: Tỉnh sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu đào tạo của trường Trung học BCVT&CNTT I, không xóa sổ trường, không lấy địa điểm nhà trường để làm vườn hoa hoặc chuyển đổi mục đích khác. Tỉnh sẽ nhận bàn giao nguyên trạng trường Trung học BCVT&CNTT I từ VNPT, sau đó tiếp tục duy trì các ngành nghề đào tạo truyền thống của trường, bổ sung thêm một số ngành nghề khác, góp phần đào tạo bồi dưỡng nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

Ngọc Mai

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tái cơ cấu, VNPT sẽ giữ lại những doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả
ICTnews – Nếu phương án tái cơ cấu được thông qua theo phương án của Bộ TT&TT trình Chính phủ, khoảng 60 doanh nghiệp (trong đó có nhiều đơn...
Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu VNPT
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 142/TB-VPCPkết luận của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
VNPT Đà Nẵng tái cơ cấu, giảm giảm nhân sự ở cấp trung gian
ICTnews – Với mục tiêu đổi mới về công tác quản lý, tổ chức lại các kênh bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp hơn để nâng cao tính cạnh tranh, VNPT...
Thủ tướng phê duyệt Đề án tái cơ cấu VNPT, chuyển MobiFone về Bộ TT&TT
ICTnews - MobiFone, Bưu điện Trung ương và Học viện BCVT được chuyển nguyên trạng về trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông - đây là một nội...
Chủ tịch MobiFone: “Mong sớm tái cơ cấu để yên lòng người lao động”
ICTnews - Ông Mai Văn Bình, Chủ tịch MobiFone đề nghị Bộ TT&TT và Chính phủ chốt sớm phương án tái cơ cấu VNPT để cán bộ công nhân viên trong...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNPT sẽ bàn giao nguyên trạng trường Trung học BCVT&CNTT I về tỉnh Hà Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang