Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Vì sao Sơn Tùng M-TP quyết định rót vốn đầu tư vào Luxstay? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vì sao Sơn Tùng M-TP quyết định rót vốn đầu tư vào Luxstay?

ictnews
Công ty của ca sĩ Sơn Tùng M-TP quyết định đầu tư vào Luxstay, nền tảng cho thuê chỗ ở của một người trẻ Việt, với mong muốn đưa công ty khởi nghiệp này vượt lên nhanh chóng để chiếm lĩnh thị trường.

Luxstay, nền tảng cho thuê chỗ ở ngắn hạn (home-sharing), hôm 29/11 chính thức ký nhận đầu tư từ lntracom Group của Shark Nguyễn Thanh Việt, Shark Phạm Thanh Hưng và M-TP Entertainment (của ca sĩ Sơn Tùng M-TP, tức Nguyễn Thanh Tùng).

Đại diện Luxstay và các nhà đầu tư rót vốn vào công ty hôm 29/11. Ảnh: H.Đ

Nói tại sự kiện này, ông Nguyễn Văn Dũng (Steven Nguyễn) - người sáng lập và CEO Luxstay - cho biết trong bối cảnh hiện nay, các công ty khởi nghiệp cần phải phát triển nhanh thần tốc để lấy lợi thế. Ông Dũng cho biết đã có ý tưởng thành lập nền tảng home-sharing từ 3 năm trước, và muốn phát triển nhanh "từ 10 lên 10.000" chứ không chỉ từ 1 lên 2, 3.

Sau khi nghiên cứu các mô hình khởi nghiệp lớn trong khu vực, ông Dũng cho biết ngoài ý tưởng, công nghệ, thì cần có nhà đầu tư rót tiền và có một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ. Với mục tiêu đó, Luxstay đã may mắn nhận được đầu tư từ hai công ty bất động sản của ông Việt và ông Hưng, tạo thành một hệ sinh thái du lịch lớn mạnh.

Ông Dũng cũng đánh giá M-TP Entertainment của Sơn Tùng M-TP là công ty giải trí lớn, đã có những sản phẩm mang tầm thế giới, nên sẽ tiếp sức mạnh truyền thông cho Luxstay. Với những sự kết hợp này, Luxstay kỳ vọng sẽ vượt lên các khó khăn để chiếm lĩnh thị trường.

Ông Steven Nguyen, CEO và sáng lập Luxstay (bên trái), cùng với ông Nguyễn Thanh Tùng (M-TP Entertaiment). Ảnh: H.Đ

Luxstay là nền tảng trực tuyến kết nối chủ nhà với người có nhu cầu thuê nhà lưu trú ngắn hạn. Tại Việt Nam, Luxstay là cái tên tiên phong áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) vào ngành bất động sản và du lịch. Hiện Luxstay đã xây dựng được mạng lưới gần 20.000 chỗ ở, phủ sóng trên 48 tỉnh thành khắp cả nước với hơn 1 triệu người dùng, đặt mục tiêu phát triển nhanh chóng dẫn dắt thị trường khu vực Đông Nam Á.

Tháng 7/2019, trong tập đầu tiên của SharkTank Việt Nam mùa 3, ông Nguyễn Văn Dũng (Steven Nguyễn) gây chú ý khi gọi vốn thành công 6 triệu USD từ 3 nhà đầu tư Nguyễn Thanh Việt, Phạm Thanh Hưng và Nguyễn Ngọc Thủy. Đây là kỷ lục chưa từng có trong Shark Tank Việt Nam.

Sau khi hoàn tất các quá trình thẩm định doanh nghiệp, Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom Group, cùng Shark Phạm Thanh Hưng chính thức ký kết đầu tư với Luxstay vào ngày hôm nay 29/11/2019.

Cũng trong sự kiện ký kết tại TP.Hồ Chí Minh, Luxstay chính thức công bố ông Nguyễn Thanh Tùng, chủ tịch của công ty TNHH M-TP Entertainment, trở thành nhà đầu tư của Luxstay.

Luxstay cho biết M-TP Entertainment là doanh nghiệp truyền thông giải trí có khả năng tạo ra sức ảnh hưởng và khả năng lan truyền cảm hứng đến giới trẻ, đây là tệp khách hàng trọng yếu và tiềm năng mà Luxstay hướng đến. Ngoài việc đầu tư tài chính, hợp tác với M-TP Entertainment phía Luxstay kỳ vọng sẽ được tiếp sức mạnh truyền thông, tạo ra những xu thế công nghệ mới cho cộng đồng để lan toả hình ảnh du lịch Việt Nam đến toàn thế giới.

Ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết có rất nhíều lý do để M-TP Entertainment quyết định đầu tư vào Luxstay. Trước tiên, Luxstay là một nền táng tiên phong trong lĩnh vực home-sharing, là sản phẩm trí tuệ của một startup Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với một trong những tiêu chí và định hướng hoạt động của M-TP Entertainment. Lần hợp tác này, cả hai bên đều có thể tận dụng thế mạnh của mình để cộng hưởng và làm nên những thay đổi rõ rệt cho thị trường du lịch Việt Nam.

Cái “bắt tay” giữa M-TP Entertainment và Luxstay có thể được xem là màn hợp tác đầu tiên tại Việt Nam với sự kết hợp của nhiều nhân tố từ giải trí, du lịch đến startup.

Luxstay cho biết tiếp tục mở rộng thị phần kinh doanh, ra mắt các dịch vụ, sản phẩm mới nằm trong hệ sinh thái của mình. Cùng với đó Luxstay đang tiếp tục làm việc với các nhà đầu tư tài chính, các đối tác chiến lược để huy động vòng gọi vốn tiếp theo.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

ZaloPay và Luxstay hợp tác, cho phép đặt phòng và thanh toán giữa hai nền tảng
ICTnews - Hợp tác của ZaloPay và Luxstay cho phép khách hàng đặt phòng ở cả hai nền tảng, sau đó thực hiện thanh toán bằng ZaloPay.
Sơn Tùng M-TP chuẩn bị rót vốn vào Luxstay?
Hậu Shark Tank, startup được Shark Dũng lên gọi vốn cùng đã chuẩn bị tiến hành ký kết hợp tác đầu tư với phía ca sỹ Sơn Tùng MTP, Shark Việt...
Luxstay thò một chân vào mảng đặt xe, "chiêu dụ" khách hàng bằng giá sốc 99 ngàn đồng đi từ sân bay Tân Sơn Nhất đến các quận tại TP. HCM
Sau cùng thì nguyên nhân vì sao ông Nguyễn Văn Dũng – CEO của Luxstay lại quyết định chơi trội đặt mua cùng lúc 36 xe Vinfast vào tháng 3/2019...

Video đang được xem nhiều

Từ khoá:
  • Chia sẻ bài viết Vì sao Sơn Tùng M-TP quyết định rót vốn đầu tư vào Luxstay? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang