Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tim Cook: Tôi không hối hận, dù chỉ một phút, khi công khai đồng tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tim Cook: Tôi không hối hận, dù chỉ một phút, khi công khai đồng tính

ictnews
CEO Apple Tim Cook vừa ngồi lại với tạp chí People en Españo và chia sẻ về sự đa dạng tại Apple, đời sống cá nhân cũng như quyết định công khai đồng tính của ông.

CEO Apple Tim Cook. Ảnh: MacRumors

Tim Cook là người đồng tính. Năm 2014, trong lá thư gửi tạp chí Bloomberg Businessweek, ông cho biết ông quyết định công khai đồng tính với mong muốn động viên những người cảm thấy cô đơn và truyền cảm hứng cho mọi người về sự bình đẳng.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ People en Españo, CEO Apple nói không hối hận về quyết định năm xưa. “Tôi không hối hận, dù chỉ một phút”. Ông nhận được nhiều thư từ những đứa trẻ gặp khó khăn với khuynh hướng tính dục của mình và muốn làm gì đó. Mất một năm để ông sắp xếp lại câu từ và lựa chọn thời điểm công khai đồng tính.

Ông không hề sợ hãi khi công bố nhưng lo lắng về phản ứng của thế giới bên ngoài với Apple dù được sự ủng hộ từ ban giám đốc. Ông nói: “Vẫn có nhiều bang hay ở đâu đó trên thế giới, bạn bị đuổi việc chỉ vì là người đồng tính hay chuyển giới”.

Apple có “lịch sử cởi mở và đa dạng”, khiến ông cảm thấy thoải mái hơn khi ra quyết định. Theo Cook, đồng tính mang lại cho ông sự cảm thông cao hơn bình thường. Nó giúp ông có “thấu kính” để nhìn được cảm giác của mọi người và nó đích thị là một món quà.

Ông còn nói về sự đa dạng và quyết định gần đây của Apple khi ủng hộ chương trình bảo vệ trẻ em nhập cư bất hợp pháp (DACA). “Chún tôi biết rằng đa dạng hơn sẽ tạo ra sản phẩm tốt hơn. Chúng tôi biết rằng sản phẩm tốt nhất do các nhóm đa dạng nhất phát triển vì chúng được tạo ra cho mọi người”.

Du Lam (Theo MacRumors)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple Watch cứu mạng người leo núi
ICTnews - Sau khi một người leo núi rơi khỏi mỏm đá, Apple Watch của anh ta đã tự động gọi 911.
iPhone XR đánh bại mọi iPhone khác trên đất Mỹ
ICTnews - iPhone XR là mẫu iPhone bán chạy nhất quý III/2019 tại Mỹ.
17 ứng dụng iPhone, iPad cần xóa ngay nếu không muốn gặp họa
ICTnews - Các ứng dụng iOS cho iPhone, iPad dưới đây bị nhiễm clickware và cần bị xóa bỏ ngay lập tức.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tim Cook: Tôi không hối hận, dù chỉ một phút, khi công khai đồng tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang