• Chia sẻ bài viết Tim Cook tiết lộ "giác ngộ" muộn màng khiến ông nhận ra "giá trị lớn nhất" của mình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tim Cook tiết lộ "giác ngộ" muộn màng khiến ông nhận ra "giá trị lớn nhất" của mình

ictnews
CEO Apple Tim Cook tiết lộ “lý do tất cả chúng ta ở đây là để giúp đỡ ai đó” trong sự kiện diễn ra ngày 19/11.

CEO Apple Tim Cook. Ảnh: Getty Images

Hôm 19/11, Salesforce tổ chức hội thảo thường niên Dreamforce. CEO Apple Tim Cook được mời tham dự. Ông trò chuyện với CEO Marc Benioff về giá trị doanh nghiệp của Apple, đặc biệt là về đổi mới, quyền riêng tư người dùng và hoạt động vì môi trường.

Ông Benioff hỏi người đứng đầu Apple ở cuối chương trình: “Khi nghĩ về bản thân, ông cho rằng giá trị lớn nhất của mình là gì”. Cook đáp lại bằng câu chuyện "giác ngộ" sau 30 tuổi.

“Tới một lúc nào đó, ông sẽ nhận ra lý do tất cả chúng ta ở đây là để giúp đỡ ai đó. Đó là lý do duy nhất chúng ta có mặt. Và một khi bạn nghĩ về điều ấy, hóa ra cuộc sống sẽ đơn giản hơn nhiều”.

CEO Apple cho biết khi ghim điều này trong trí nhớ, bạn có thể biến nhiều quyết định tưởng như vô cùng phức tạp trở nên đặc biệt đơn giản.

Dưới đây là toàn bộ câu trả lời của Tim Cook:

“Giác ngộ của tôi, có thể đến hơi muộn, nhưng khi tôi qua 30 tuổi, nó trở nên rõ ràng. Tôi chắc rằng vài người trong khán giả cũng tìm kiếm mục đích cuộc đời và thuyết phục bản thân từ đầu rằng mục tiêu ấy là quyết định chuyên ngành học. Sau khi lựa chọn chuyên ngành và tốt nghiệp, đoán được không, bạn vẫn không biết mục tiêu là gì. Vì vậy, bạn tiếp tục tìm kiếm và bạn nghĩ, à, chính là tìm công việc. Không, không phải thế. Nó có thể là thăng chức, kết hôn, có con. Tới một lúc nào đó, ông sẽ nhận ra lý do tất cả chúng ta ở đây là để giúp đỡ ai đó. Đó là lý do duy nhất chúng ta có mặt. Và một khi bạn nghĩ về điều ấy, hóa ra cuộc sống sẽ đơn giản hơn nhiều. Hãy xem nó như sao Bắc đẩu, bạn sẽ biến nhiều quyết định tưởng như vô cùng phức tạp trở nên đặc biệt đơn giản. Chính là bạn ở đây để vì người khác, không phải vì bạn. Và tôi thực sự tin tưởng điều này”.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Spotify, Apple Music sắp có đối thủ, vừa lạ vừa quen nhưng không thể xem thường
ICTnews - ByteDance, công ty đứng sau ứng dụng hát nhép TikTok, đang có ý định ra mắt dịch vụ nghe nhạc trực tuyến mới vào tháng tới.
Apple phát hành iOS 12.2.3, vá lỗi tin nhắn, hộp thư
ICTnews - Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 12.2.3 và iPadOS 12.2.3 mới cho người dùng iPhone, iPad, chỉ vài ngày sau phiên bản iOS 13.2.2.
Người dùng Trung Quốc “yêu lại từ đầu” Apple?
ICTnews - Dữ liệu mới nhất từ chính phủ Trung Quốc gợi ý Apple đã bán được 10 triệu iPhone trong hai tháng 9 và 10.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tim Cook tiết lộ "giác ngộ" muộn màng khiến ông nhận ra "giá trị lớn nhất" của mình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang