Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Thanh niên hack vào máy chủ Apple để... xin việc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thanh niên hack vào máy chủ Apple để... xin việc

Một thiếu niên 17 tuổi sống tại Adelaide (miền Nam Australia) đã 2 lần đột nhập vào máy chủ của Apple để gây ấn tượng, với hy vọng được "Táo khuyết" nhận vào làm việc.

Mới đây, một thiếu niên 17 tuổi đến từ Adelaide, Úc vừa bị bắt vì hack các máy chủ bảo mật của Apple, tải xuống hàng loạt dữ liệu và tài liệu nội bộ. Được biết, lần đầu tiên anh chàng này xâm nhập vào hệ thống của Apple là khi chỉ mới 13 tuổi. Cùng mới một đồng phạm, hacker trẻ tuổi đã 2 lần đột nhập vào máy chủ của Apple trong khoảng cuối năm 2015 và đầu năm 2017.

Thanh niên hack vào máy chủ Apple để... xin việc - Ảnh 1.

Theo 91mobiles, thiếu niên 17 tuổi nói trên đã sử dụng chuyên môn và kỹ năng của mình để giả mạo chữ ký số, khiến máy chủ Apple nhận nhầm là nhân viên của công ty và cho phép truy cập vào dữ liệu nội bộ.

Vụ hack đã được Apple báo cáo với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), tuy nhiên công ty không gặp phải bất kỳ tổn thất nào liên quan đến tài chính hay tài sản trí tuệ. FBI sau đó đã liên hệ với Cảnh sát Liên bang Úc để phối hợp điều tra và tìm ra kẻ đột nhập.

Trước tòa, luật sư của hacker 17 tuổi nói rằng thân chủ của ông vẫn còn rất trẻ, chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của sự việc. Ngoài ra, ông cũng cho biết mục đích chính của thiếu niên này chỉ đơn giản là tìm cách gây ấn tượng với Apple để được "Táo khuyết" nhận vào làm việc.

Thanh niên hack vào máy chủ Apple để... xin việc - Ảnh 2.

Theo luật sư bào chữa, thiếu niên 17 tuổi nói trên đang có ý định theo học chuyên ngành An ninh mạng và Tội phạm sau khi lên Đại học. Trước đó, Apple cũng từng gặp phải một vụ hack tương tự tại châu Âu và cuối cùng đã nhận hacker vào làm việc. Luật sư xin tòa án khoan hồng và nói rằng thân chủ của ông rất hối hận, muốn một cơ hội để sử dụng kỹ năng của mình vào những việc có ích cho xã hội.

Sau khi nghe xong, thẩm phán David White của tòa án Adelaide đã không kết tội anh chàng hacker trẻ tuổi, mà chỉ yêu cầu nộp phạt 500 USD và bị quản thúc trong 9 tháng. Ông đồng ý rằng cậu bé là một người có tài, tuy nhiên không nên sử dụng tài năng đó vào mục đích sai trái. Ngoài ra, đồng phạm của cậu bé cũng không bị kết án.

 

Theo GenK

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

WhatsApp khuyến cáo người dùng cập nhật bản mới nhất sau vụ hack
ICTnews - Sau khi bị hacker tấn công, dịch vụ nhắn tin WhatsApp của Facebook khuyến cáo người dùng nâng cấp ngay phiên bản mới nhất để phòng...
Facebook mở lại tính năng từng khiến 50 triệu tài khoản bị hack
Sau những lỗ hổng bảo mật năm 2018, Facebook đang tiến hành khởi động lại tính năng "xem với tư cách người khác".
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thanh niên hack vào máy chủ Apple để... xin việc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang